Ăn chuối trước khi chạy bộ đúng cách để tăng sức bền và sức mạnh

59

Ăn chuối trước khi chạy bộ là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn ngay lập tức được nạp năng lượng mà không gây đầy bụng bởi chúng được tiêu hóa nhanh. Cùng tìm hiểu thời gian ăn, khối lượng ăn cũng như một số món ăn gợi ý với chuối.

Bổ sung đúng loại thực phẩm phù hợp trước khi tập thể dục có thể thúc đẩy kết quả chạy bộcủa bạn. Giống như một chiếc ô tô sử dụng khí đốt, cơ thể bạn đốt cháy carbohydrate để làm nhiên liệu. Và thực phẩm cung cấp cho bạn carbohydrate để tăng cường sức mạnh và kéo dài sức bền. Và trong số các thực phẩm đó thì ăn chuối được mọi người yêu thích ở mọi lứa tuổi,. Chuối được biết đến với tính chất dễ tiêu, vận chuyển nhanh chóng và đơn giản, mềm, vị ngọt thanh. Cùng tìm hiểu những lý do tại sao nên tiêu thụ chuối trước khi chạy bộ.

Chạy bộ

Chạy bộ là một bộ môn được nhiều người lựa chọn hàng đầu

Ăn chuối trước khi chạy bộ cung cấp kali

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi có nên ăn chuối trước khi chạy bộ là có, vì chúng chứng nhiều kali. Một quả chuối trung bình cung cấp khoảng 10% lượng kali được khuyến nghị trong chế độ ăn uống. Khi nói đến chạy bộ thì kali là một trong những khoáng chất quan trọng nhất đối với cơ thể. Bởi kali có thể thay thế các chất điện giải giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp đến điều hòa huyết áp. Cơ thể đào thải các chất điện giải qua mồ hôi trong quá trình tập luyện tập bộ. Và chuối có thể bổ sung chất điện giải để ngăn ngừa mệt mỏi cơ bắp. Việc thay thế carbohydrate và chất điện giải là điều cần thiết khi chạy bộ lâu hơn 60–90 phút.

ăn chuối trước khi chạy bộ

Ăn chuối cung cấp kali ngăn ngừa chuột rút cơ bắp khi chạy bộ

Chuối chứa đầy chất xơ

Trong chuối có một lượng đường trái cây nhất định. Và khi tiêu thụ đường, ăn chất xơ cùng lúc là rất quan trọng để đường được hấp thụ từ từ và không làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Và sau đó có thể dẫn đến giảm đột ngột. Chuối là một loại thực phẩm mà việc ăn chúng ở các giai đoạn chín khác nhau mang lại nguồn chất xơ khác nhau. Ví dụ như ăn chuối xanh chưa chín chứa nhiều chất xơ không hòa tan được gọi là tinh bột kháng. Loại tinh bột này đi qua hệ tiêu hóa mà không qua chế biến và cung cấp khuẩn lạc probiotic trong ruột con người.

Khi chín, một số chất xơ trong chuối chuyển sang dạng hòa tan. Chúng cũng chứa pectin, một dạng chất xơ hòa tan có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Pectin di chuyển chậm trong hệ tiêu hóa. Vì vậy nó có thể tạo ra cảm giác no kéo dài. Đây một điều đặc biệt hữu ích trước khi tập chạy bộ, khi bạn không muốn phải tạm dừng giữa chừng vì đói.

ăn chuối trước khi chạy bộ

Ăn chuối trước khi chạy bộ

Chuối tăng cường vitamin B6 cần thiết cho cơ thể

Chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, giúp giữ cho các dây thần kinh hoạt động bình thường. Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và tạo ra các tế bào hồng cầu. B6 cũng hỗ trợ chuyển hóa protein, một chất dinh dưỡng đa lượng mà chúng ta cần khi chạy bộ để hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp. Phụ nữ tập thể dục có xu hướng ăn ít hơn nam giới. Vì vậy chuối là một cách dễ dàng để đảm bảo bạn ăn đủ B6.

Ăn chuối trước khi chạy bộ cung cấp nguồn carbs tốt

Carbohydrate là một phần quan trọng không kém cần bổ sung khi chạy bộ. Carb cung cấp nhiên liệu nhanh chóng cho cơ thể, và một quả chuối chứa khoảng 30 gam carbs. Không những vậy, chúng là một nguồn carbohydrate dễ tiêu hóa giúp tăng cường dự trữ glycogen để cung cấp năng lượng.

Chuối chín

Chuối chín rất dễ sử dụng

Chúng được tiêu hóa nhanh chóng

Chuối là một món ăn nhẹ tiện lợi và hiệu quả trước khi tập luyện. Thông thường, các chuyên gia khuyến cáo nên ăn nhẹ hoặc ăn chính từ 1 đến 3 giờ trước khi chạy bộ. Bởi bạn có thể gặp rắc rối về dạ dày nếu bạn ăn và vận động cơ thể ngay sau đó. Đó là bởi vì lượng máu đến cơ bắp của bạn nhiều hơn trong quá trình tập thể dục, dẫn tới lượng máu cần thiết cho quá trình tiêu hóa bị giảm bớt. Thế nhưng, chuối là một ngoại lệ. Carbs dễ tiêu hóa của những quả chuối cung cấp năng lượng cho bạn mà không làm bạn nặng nề trong mỗi bước chạy.

Khi chỉ hoàn hảo để ăn trước khi chạy mà ăn chuối sau khi chạy bộ cũng là lựa chọn tối ưu. Sau khi tập thể dục, cơ thể của bạn đã sẵn sàng để tiếp nhiên liệu và xây dựng lại các mô cơ. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn ngay trong 30 phút sau khi chạy bộ. Và khi chưa kịp chuẩn bị bữa ăn khác giúp bạn nạp năng lượng cần thiết thì một quả chuối có sẵn sẽ là lựa chọn tối ưu.

Sau khi chạy bộ, ăn chuối

Sau khi chạy bộ nên ăn chuối để được bổ sung năng lượng

Như vậy, có thể khẳng định ăn chuối trước khi chạy bộ là một lựa chọn tối ưu. Chúng dễ để mua, để sẵn trong nhà. Và có thể ăn bất kỳ lúc nào mà không cần chế biến. Thêm vào đó, chúng còn có thể dễ dàng kết hợp với các thực phẩm khác như sữa chua, yến mạch, sinh tố,…

Bình luận