Ăn low carb có được uống nước dừa không và nên uống loại nước nào?

329

Nước dừa không chỉ là một loại nước giải khát mà còn đem lại tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân. Nhưng ăn low carb có được uống nước dừa không? Và loại thức uống nào được dùng trong chế độ ăn kiêng low carb? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua những chia sẻ bên dưới. 

1. Giải đáp thắc mắc:”Ăn low carb có được uống nước dừa không?”

Như bạn đã biết, khi áp dụng theo chế độ ăn kiêng giảm cân low carb bạn cần hạn chế dung nạp ít nhất có thể những loại thực phẩm chứa nhiều đường và tinh bột. Còn đối với những loại thực phẩm khác, bạn có thể ăn mà không cần phải kiêng cử nhiều. 

Trong thực đơn low carb bên cạnh việc kiêng tinh bột và đường, bạn cũng cần phải tính toán được lượng carbohydrate có trong những thực phẩm sẽ nạp vào cơ thể, nhằm đem lại kết quả giảm cân như ý. Vậy, ăn low carb có được uống nước dừa không?

Nước dừa là loại thức uống giải khát rất tuyệt vời, trong 100g nước dừa chỉ chứa khoảng 3,7g carbohydrate. Đây là lượng carb khá thấp và bạn hoàn toàn có thể đưa nước dừa vào thực đơn ăn kiêng low carb của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên cho đường vào nước dừa tươi khi uống nhé!

Nếu bạn muốn uống ngọt hãy sử dụng đường ăn kiêng. Ngoài ra, cũng không nên uống quá nhiều nước dừa vì có thể sẽ ảnh hưởng đến chế độ low carb của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nhầm lẫn giữa nước dừa và nước cốt dừa, vì trong 100g nước cốt dừa cung cấp đến 6g carbohydrate đấy nhé!

ăn low carb có được uống nước dừa không

Ăn low carb có thể uống được nước dừa

2. Loại thức uống nào dùng được trong chế độ low carb?

Như vậy bạn đã biết ăn low carb có được uống nước dừa không? Ngoài nước dừa, thì những loại thức uống sau cũng được cho phép sử dụng khi ăn kiêng theo chế độ low carb:

2.1. Các loại trà

Tất cả các loại trà được làm từ lá tươi, trà hoa cúc….đều được phép sử dụng khi thực hiện ăn kiêng theo chế độ low carb. Bạn có thể uống thoải mái, trà vừa tốt cho sức khỏe lại không lo ảnh hưởng đến việc ăn kiêng, giảm cân. Hai loại trà gói sẵn là trà Lipton và Cozy bạn có thể sử dụng vì nó không có đường.

ăn low carb có được uống nước dừa không

Các loại trà khá tốt cho sức khoẻ và được sử dụng thoải mái trong chế độ ăn low carb

2.2. Bột giải khát hòa tan Bolero

Đây là loại nước không chứa chất béo, không chất bảo quản và nhất là không có đường, nhưng sản phẩm này vẫn có vị ngọt và thơm. Vì sử dụng chất tạo ngọt không phải đường cho nên bạn có thể sử dụng bình thường. Trong 100ml nước Bolero chứa khoảng 0.14g carbohydrate, 1.5 calo và lượng Vitamin C đủ dùng trong 1 ngày.

Bạn hãy pha 1 gói Bolero với 1.5 – 2 lít nước để uống. Sản phẩm này được bày bán khá nhiều tại các hệ thống siêu thị.

2.3. Cà phê cốt dừa

Món này bạn cũng có thể sử dụng trong thực đơn ăn kiêng low carb, tuy nhiên lượng nước cốt dừa được sử dụng bạn cần tính toán thật kỹ nhé! 

Nguyên liệu để thực hiện thì chỉ cần cà phê phin (hoặc hòa tan) và nước cốt dừa (nếu bạn dùng cà phê hòa tan thì hãy sử dụng nước cốt dừa lon). Bạn đem pha chung cà phê và nước cốt dừa rồi đánh bông lên và sử dụng. Vị đắng của cà phê kết hợp cùng vị ngọt, thơm của nước cốt dừa rất hợp nhau (Bạn có thể cho thêm đường ăn kiêng nếu cảm thấy đắng).

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: ”Ăn Low Carb Có Được Ăn Bưởi Không?”

2.4. Nước chanh/cam

Bạn có thể sử dụng nước cam hoặc chanh vào những ngày hè nóng nực, nhưng cần lưu ý cân bằng lượng carb trong ngày sao cho phù hợp nhé! Theo đó, nước chanh sẽ chứa 9g carb/100ml và nước cam là 10g/100ml.

ăn low carb có được uống nước dừa không

Có thể sử dụng nước cam hoặc chanh trong chế độ low carb

2.5. Trà chanh nóng

Nếu trà và chanh được phép sử dụng trong chế độ ăn kiêng low carb thì trà chanh nóng cũng không thể vắng mặt. Cách pha chế trà chanh nóng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 gói trà Lipton + nửa trái chanh cùng đường ăn kiêng là đã có ngay một loại thức uống tuyệt vời, phù hợp cho những ngày lạnh.

2.6. Coca và Pepsi ít đường 

Hai loại nước có ga là Coca Light và Pepsi Light được phép sử dụng trong thực đơn ăn kiêng low carb, vì nó chứa rất ít đường cho nên phù hợp với các bạn đang ăn kiêng. Trong 1 lon Coca Light hay Pepsi Light chỉ chứa 1 kcal và không có tinh bột.

Coca Light và Pepsi Light được phép sử dụng khi ăn kiêng low carb

Qua những chia sẻ trên có lẽ đã giải đáp được cho bạn thắc mắc ăn low carb có được uống nước dừa không? Cũng như chia sẻ thêm một số loại thức uống được phép sử dụng trong thực đơn ăn kiêng low carb. Hy vọng có thể giúp bạn biết thêm nhiều thông tin để áp dụng cho hành trình giảm cân, giữ dáng của mình. 

Bên cạnh chế độ ăn kiêng, bạn cũng không nên bỏ qua việc luyện tập mỗi ngày. Hãy tập thể dục giảm cân bằng máy chạy bộ, xe đạp tập ngay tại nhà nếu bạn không có nhiều thời gian để đi đến phong gym hoặc ra ngoài. Với sự hỗ trợ của các thiết bị này vừa giúp tiết kiệm thời gian, lại cải thiện sức khỏe, vóc dáng vô cùng hiệu quả.