Bí quyết nhịn ăn giảm cân đúng cách của các ngôi sao nổi tiếng

691

Nhịn ăn giảm cân đúng cách đang được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới với body hoàn hảo áp dụng. Bạn cũng có thể giống họ sau khi đọc bài viết hướng dẫn chi tiết phương pháp này.

Nhịn ăn để giảm không phải là một mốt mới và nó đã tồn tại trong giới người nổi tiếng trong nhiều năm. Nếu bạn đang muốn thử chế độ dinh dưỡng này để loại bỏ một vài cân dư thừa trên cơ thể thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây là những tips giúp bạn có thể không ăn nhiều giờ trong ngày và giảm cân hiệu quả.

nhịn ăn giảm cân đúng cách

Phương pháp nhịn ăn giảm cân được nhiều người quan tâm

Phương pháp nhịn ăn giảm cân đúng cách 16:8: Nhịn ăn 16 tiếng mỗi ngày

Martin Berkhan đã tạo ra phương pháp ăn trong 8 tiếng và nhịn trong 16 tiếng liên tục cho những người tập tạ. Nhưng giờ đây, phương pháp này đã trở nên phổ biến đối với những người khác quan tâm đến việc nhịn ăn. Cụ thể, ở phương pháp này, bạn sẽ nhịn ăn trong 16 giờ và sau đó ăn những gì bạn muốn trong 8 giờ còn lại trong ngày. Trong thời gian nhịn ăn, bạn phải tránh ăn bất kỳ thức ăn nào nhưng có thể uống bao nhiêu đồ uống không chứa calo tùy thích.

Một trong những người nổi tiếng với thân hình quyến rũ thực hiện phương pháp này là Terry Crews. Cụ thể, Terry ăn bữa đầu tiên vào khoảng 2 giờ chiều. Sau đó, anh ấy sẽ ăn tùy thích cho đến 10 giờ tối. Tổng thời gian ăn trong ngày của Terry đã đảm bảo 8 tiếng. Tiếp đến, anh ấy nhịn ăn hoàn toàn. Nhưng anh ấy vẫn uống cà phê hoặc trà trong 16 tiếng còn lại.

Antoni Porowski cũng tuân theo chế độ nhịn ăn này. Cụ thể Antoni chia sẻ rằng anh ấy có bữa ăn đầu tiên vào khoảng buổi trưa hàng ngày và cố gắng không ăn sau 8 giờ tối.

Antoni Porowski

Antoni Porowski giữ được thân hình hoàn hảo nhờ phương pháp nhịn ăn 16:8

Phương pháp 5:2: Cắt giảm calo 2 ngày không liên tục mỗi tuần

Một số người nhịn ăn thay phiên để cải thiện lượng đường trong máu, cholesterol và giảm cân hiệu quả. Một người theo phương pháp 5:2 sẽ chỉ ăn 500 đến 600 calo vào hai ngày không liên tục mỗi tuần. Trong những ngày còn lại, họ chỉ ăn một lượng calo bằng khoảng lượng calo họ tiêu thụ.

Áp dụng phương pháp nhịn ăn như trên có giúp bạn giảm cân không? Câu trả lời là có. Cùng quan sát diễn viên danh tiếng Benedict Cumberbatch chính là một ví dụ sống. Ngài Sherlock Homes là một người theo chế độ ăn kiêng 5:2, có nghĩa là hai ngày một tuần anh ấy chỉ ăn khoảng 500 calo hoặc ít hơn. Năm ngày còn lại, anh ấy ít bị hạn chế hơn trong việc ăn uống.

Quý ông Homes giữ vẻ ngoài phong độ nhờ phương pháp nhịn ăn 5:2

Quý ông Sherlock Homes giữ vẻ ngoài phong độ nhờ phương pháp nhịn ăn 5:2

Phương pháp nhịn ăn giảm cân đúng cách 6:1: Nhịn ăn 1 ngày trong tuần

Ngoài ra, một số người áp dụng phương pháp 6:1. Thông thường, mọi người sẽ nhịn ăn cố định vào thứ ba mỗi tuần. Trong những ngày còn lại trong tuần, họ chỉ ăn thức ăn cung cấp một số calo bằng với lượng calo tiêu thụ trong ngày. Phương pháp nhịn ăn giảm cân như thế nào? Cụ thể, khi áp dụng thì theo thời gian, điều này tạo ra sự thâm hụt calo cho phép người đó giảm cân.

Phương pháp giảm cân bằng nhịn ăn: Nhịn trong 24 giờ – 2 tuần 1 lần

Brad Pilon đã phát triển phương pháp nhịn ăn Eat Stop Eat này. Cụ thể, đó là một phương pháp nhịn ăn mà bạn sẽ không ăn gì trong 24 giờ hai lần một tuần. Nhịn ăn suốt 24h làm bạn rất đói bụng. Và đồng thời gây ra nhiều triệu chứng không mong muốn như chóng mặt, mệt mỏi, khó chịu. Chính vì vậy, phương pháp nhịn ăn Eat Stop Eat có thể không phải là phương pháp tốt nhất cho những người mới bắt đầu làm quen với việc ngừng ăn thời gian dài.

Nhịn ăn theo giờ

Nhịn ăn theo giờ

Phương pháp nhịn ăn giảm cân đúng cách 3: Ăn rất ít trong 20 giờ mỗi ngày

Ori Hofmekler là người sáng tạo ra chế độ ăn kiêng Warrior này. Thực hiện nó có nghĩa là bạn chỉ ăn rất ít trong 20 giờ mỗi ngày và dành 4 tiếng còn lại để tiêu thụ toàn bộ thực phẩm cho cả ngày. Ăn một lượng thức ăn cả ngày trong thời gian ngắn như vậy có thể khiến dạ dày của một người khá khó chịu. Đây được coi là một trong những phương pháp nhịn ăn khắc nghiệt nhất. Và tương tự như phương pháp Eat Stop Eat, đây không phải là một phương pháp nhịn ăn dành cho người mới bắt đầu đâu nhé.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey là người đang theo đuổi phương pháp nhịn ăn giảm cân đúng cách này. Tuy nhiên, có một sự thay đổi nhỏ đó là: Người đàn ông quyền lực này chỉ ăn tối từ 6:30 cho tới 9:00 tối. Và những bữa ăn này chỉ yếu bao gồm rau và protein. Trong một cuộc phỏng vấn, Dorsey giải thích rằng việc nhịn ăn không liên tục, đi bộ đến nơi làm việc và liệu pháp thủy sinh đều là những yếu tố giúp anh đạt được phong độ cao mỗi ngày.

nhịn ăn giảm cân đúng cách

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey giữ dáng bằng cách nhịn ăn

Trên đây là các phương pháp nhịn ăn giảm cân đúng cách đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đây không phải cách dành cho tất cả mọi người. Hãy thử thực hiện và nếu nhận thấy bản thân không thoải mái vì phải nhịn ăn thì hãy chuyển đổi sang chế độ ăn chia nhỏ bữa trong ngày, với thực phẩm lành mạnh, ít calo hơn. Bạn cũng cần nên kết hợp nhịn ăn cùng với việc rèn luyện thể dục khoa học để quá trình giảm cân trở nên hiệu quả nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo nhiều bài viết hơn thuộc chủ đề ăn uống lành mạnh, chủ đề sức khỏe và dinh dưỡng khỏe tại đây.