Cách cúng mụ giúp trẻ gặp được nhiều may mắn và luôn bình an

153

Cúng mụ cho trẻ đầy tháng từ lâu đã trở thành 1 trong những cách cúng kiếng với mong muốn đứa bé sau này sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cúng mụ cho trẻ như thế nào là chuẩn nhất.

Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách cúng mụ cho trẻ đầy tháng đúng cách và chuẩn nhất vào mà bạn nên thực hiện theo cho đúng nhé! Bài viết rất hữu ích dành cho bạn để bạn tham khảo qua để biết thêm các thông tin cần thiết khác đấy nhé!

Cúng mụ cho trẻ đầy tháng có nguồn gốc từ đâu

Cúng mụ cho trẻ đầy tháng

Cúng mụ cho trẻ đầy tháng có nguồn gốc từ đâu

Theo như ông bà ta thời xa xưa nói rằng, các bà mụ và đức ông chính là những người mẹ, người cha đỡ đầu cho những đứa trẻ mới sinh ra. Mụ bà, đức ông chính là những người sẽ trực tiếp tạo hình và hình thành hình dạng cho những đứa trẻ, chẳng hạn như mắt, mũi, miệng…cho đứa trẻ sau này khi lớn lên đấy nhé! Bên cạnh đó việc gia đình thực hiện lễ cúng mụ cho trẻ khi trẻ được đầy tháng còn giúp cho trẻ gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống tương lai, giúp trẻ trở thành 1 người tốt nhất và tuyệt vời nhất trong tương lai, đúng như mong muốn của biết bao cha mẹ. Theo như lời kể của ông bà ta từ trước đến nay thì có tới 12 bà mụ và bao gồm 3 đức ông, vì vậy khi thực hiện cúng mụ cho bé, bạn nên nhớ cúng kiếng với số lượng đầy đủ cho mỗi một người để việc cầu nguyện của bạn được hiệu quả hơn nhé!

Hướng dẫn cách cúng mụ cho trẻ đầy tháng giúp trẻ gặp được nhiều may mắn

Phong tục cúng mụ cho trẻ khi đầy tháng từ lâu đã trở thành 1 trong những phong tục rất quen thuộc được thực hiện khi đứa bé được đầy tháng, tuy nhiên cho đến hiện nay vẫn còn rất ít người không biết nên chuẩn bị những gì để cúng mụ cho trẻ khi trẻ được đầy tháng giúp trẻ luôn được may mắn trong tương lai 1 cách chính xác nhất. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách cúng mụ cho trẻ khi trẻ được đầy tháng chuẩn nhất dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé!

Cách cúng mụ cho trẻ đầy tháng đúng cách

Thực chất việc cúng mụ cho trẻ khi trẻ được đầy tháng cũng giống như những dịp cúng khác, hầu hết nếu gia đình bạn muốn cúng thì bạn rất cần phải chuẩn bị bộ mâm lễ để cúng kiếng thật đầy đủ tất cả các món ăn và được bày biện trên bàn thật sạch sẽ và cúng kiếng với lòng thành kính cao nhất.

Như đã nói tổng cộng là gồm có 12 bà mụ và 3 đức ông vì mâm cỗ để cúng kiếng cũng phải đủ số lượng cho mỗi người. Bạn nên chuẩn bị 12 chén chè dành cho 12 bà mụ và 3 chén cháo, 3 dĩa xôi, 3 chén chè và 1 con vịt đã được đem đi luộc. Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các đồ cúng, gia đình sẽ bắt đầu đặt những đứa trẻ vào giữa bàn và bắt đầu thắp nhang để khai hương cầu nguyện cho bé. Sau đó, chủ nhà sẽ bồng đứa trẻ ở trên tay và dùng hoa quơ qua quơ lại với bài văn cầu nguyện may mắn cho trẻ, giúp trẻ luôn gặp được may mắn và luôn bình an trong cuộc sống.

Cúng mụ cho trẻ đầy tháng

Cách cúng mụ cho trẻ đầy tháng đúng cách

Nếu gia đình bạn muốn cúng đầy đủ hết tất cả các món vừa nêu trên hay chỉ cúng 1 vì món trong số đó là hoàn toàn được, không bắt buộc gia đình bạn phải cúng đầy đủ hết tất cả các món như trên. Việc cúng kiếng tất cả phụ thuộc là tấm lòng thành kính là quan trọng nhất, còn về hình thức cúng kiếng thì đừng quá sơ sài là rất ổn rồi nhé! Bên cạnh đó, đối với mỗi 1 vùng miền sẽ có những hình thức cúng kiếng khác nhau mà bạn cần nên lưu ý để biết mà thực hiện cho đúng cách và hiệu quả nhất nhé!

Thông tin tham khảo:

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn kiến thức về cách cúng mụ cho trẻ được đầy tháng sao cho đúng cách và chuẩn nhất vào tháng giêng hàng năm dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé! Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho thật tốt và cúng mụ cho trẻ cho thật tốt vì có thể nói đây chính là 1 trong những phong tục rất quan trọng của nước ta để cầu cho bé có được 1 sự bình an và may mắn trong tương lai đấy nhé!

Nguồn: https://phunulaphaidep.org

Bình luận