Câu Hỏi Về Máy Xông Mũi Họng Được Bác Sĩ Tư Vấn

355

Một thiết bị y khoa hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp máy khí dung hay còn gọi máy xông khí dung cho mũi họng gần đây được hầu hết bác sỹ dùng trong bệnh viện để điều trị nhiều bệnh liên quan như hen suyễn, viêm họng, ho, viêm xoang, viêm quản, thở tắc nghẽn mãn tính, …

Chính do vậy vì sự rộng rãi nên các gia đình có xu thế sử dụng ngày càng cao bởi tính dễ dàng và hiệu quả khi dùng. Topic sau đây là những lời giải đáp của bác sĩ trước những câu hỏi lo lắng, băn khoăn của người dùng về máy xông họng hay mũi đó là với nên hay không và dùng như thế nào?

Câu hỏi 1: Bác sỹ cho biết cơ chế hoạt động của máy xông mũi họng trong điều trị các bệnh hô hấp?

Máy Xông Mũi Họng

Trả lời: Thường thì thức ăn dạng rắn, lỏng sẽ được đưa vào dạ dày qua hệ tiêu hóa còn chất ở dạng khí , hơi có kích thước siêu nhỏ sẽ đi qua con đường hô hấp, đây cũng là cơ chế mà máy xông mũi họng vân hành tán nho thuốc ở dạng dung dịch sang dạng hạt phun sương nhỏ mịn, kích thước micron nên thuận tiện đi qua mũi, họng tới khí quản, phế quản, tiểu phế quản và phổi.

Câu hỏi 2: Đều trị bệnh hô hấp khi thời tiết thay đổi bằng cách uống thuốc thì sử dụng máy xông mũi họng có những ưu điểm gì?

Trả lời:

Hiệu quả cao hơn: xông khí dung bằng cách tán thuốc đi thẳng đến các mô bị bệnh trên phố hô hấp và ko bị dịch dạ dày, ruột, gan phá hủy và làm mất tác dụng.

Tác dụng nhanh: lập tức lúc hít vào, rất tốt cho các trường hợp bị hen suyễn, tắc nghẽn phổi mạn tính, hoặc khó thở cấp tính

Tránh giảm tác dụng không mong muốn: chính vì đi vào mô viêm nhiễm bệnh trực tiếp tại chỗ trên đường hô hấp và ít thu nhận vào máu nên hạn chế tác dụng phụ của thuốc

Câu hỏi 3: Thưa bác sỹ, sử dụng máy xông mũi họng hay máy khí dung có nhược điểm nào không?

Trả lời: Bên cạnh những ưu điểm lớn về tiện lợi tác dụng hiệu quả thì phương pháp này cũng có những nhược điểm liên quan đến chi phí điều trị do người bệnh phải mua thiết bị máy xông mũi họng và sử dụng thuốc chuyên dùng (dạng dung dịch). Để có một chiếc máy xông khí dung khoảng 1-2 triệu đồng, sử dụng nhiều lần liên tục, phù hợp cho mọi độ tuổi và dùng trong nhiều năm.

Câu hỏi 4: Bác sĩ cho hỏi nếu lạm dụng máy xông mũi họng khí dung sẽ gây nhiều tác dụng không mong muốn, điều này đúng hay không?

Máy Xông Mũi Họng

Trả lời: một số người mua máy sử dụng nhưng kiến thức chuyên môn y giảm thiểu và đã hiều nhầm lầm lẫn giữa tác dụng phụ của thuốc điều trị và máy xông mũi họng. Nên hiểu điều này máy xông mũi họng giống như con thuyền “chở” thuốc vị trí cần thiết, mà ở đây hoạt chất thuốc mới là tác nhân chính gây ra nhiều tác dụng ko mong muốn, chính cho nên cần tuân theo sự kê đơn của bác bỏ sỹ.

Câu hỏi 5: Hiện tại trên thị trường y khoa có nhiều máy khí dung xông mũi họng model khác nhau, xin bác sỹ cho biết những tiêu chí lựa chọn máy xông mũi họng?

Trả lời: quý khách nên ưu tiên chọn lọc những hãng uy tín, sở hữu danh tiếng chuyên về ngành nghề trang bị y tế gia đình siêu thị y tế cho mọi nhà.

Nguồn: https://phunulaphaidep.org