Kích thước và cấu tạo ghế massage toàn thân tiêu chuẩn của Elipsport

1341

Cấu tạo ghế massage như thế nào là đúng tiêu chuẩn Elipsport? Bạn đang muốn sở hữu một chiếc ghế massage chất lượng nhưng chưa biết cách chọn lựa như thế nào và muốn tìm hiểu về nó. Hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo để biết cách xem kích thước và cấu tạo ghế bên trong và bên ngoài massage tiêu chuẩn nhé!

Ghế massage toàn thân là một thiết bị chăm sóc sức khỏe tuyệt vời đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, ghế massage cũng chiếm một không gian khá rộng trong ngôi nhà. Vì vậy, nhiều gia đình băn khoăn không biết có đủ không gian trống cho một chiếc ghế massage hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về kích thước cũng như cấu tạo ghế massage giá rẻ là bao nhiêu.

Cấu tạo của ghế massage

Sử dụng ghế massage

Kích thước ghế massage tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Các sản phẩm có kiểu dáng, chất liệu, tính năng,… khác nhau sẽ có kích thước ghế mát-xa khác nhau. Tuy nhiên, những sản phẩm đảm bảo chất lượng và sự thoải mái cho người sử dụng sẽ có kích thước nằm trong khoảng tiêu chuẩn sau.

Chiều dài ghế ở trạng thái thẳng đứng: khoảng 116 cm. Tùy vào độ nghiêng của từng dòng xe để quyết định thời gian ngả của ghế sau bao lâu. Nếu toàn bộ ghế ngả được, chiều dài tối đa có thể đạt từ 186 cm.

Chiều rộng mặt ghế: khoảng 80 cm. Chiều rộng bên trong của ghế tối thiểu là 52 cm để phù hợp với trọng lượng của nhiều người.

Chiều cao của ghế ở tư thế thẳng đứng: dao động từ 120 – 125 cm là đủ để đảm bảo toàn bộ cơ thể có thể duỗi thẳng thoải mái trên ghế.

Đây là kích thước không có con số cụ thể. Vì vậy, nếu có dự định chọn thương hiệu ghế massage, bạn có thể đưa ra số liệu cụ thể về kích thước cửa ra vào, khoảng trống đặt ghế để chuyên viên tư vấn của tập đoàn thể thao Elipsport gợi ý dành riêng cho bạn.

Cấu tạo của ghế massage

Kích thước tiêu chuẩn của ghế massage

Cấu tạo ghế massage toàn thân tiêu chuẩn 

Ngoài kích thước thì cấu tạo của ghế mát xa toàn thân cũng được nhiều người quan tâm. Ghế massage toàn thân gồm hai phần chính là phần mặt ngồi và phần động cơ bên trong. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để biết cách sử dụng ghế massage ngay sau đây:

2.1. Phần ghế massage

Các dòng ghế massage toàn thân sẽ có các bộ phận cơ bản như bên dưới.

  • Phần 1: Trên cùng là gối massage để bạn có thể tựa đầu thoải mái khi ngồi trên ghế.
  • Phần 2: Bảng điều khiển ghế, các chương trình, mức độ của ghế massage toàn thân.
  • Phần 3: Túi khí tay (tùy từng dòng xe).
  • Phần 4: Ghế ngồi.
  • Phần 5: Vị trí hai chân.
  • Phần 6: Phần đệm ghế sau.
  • Phần 7: Mặt sau của ghế để bạn tựa toàn bộ lưng vào.
  • Phần 8: Hai bên tay vịn ghế massage.
  • Phần 9: Vị trí đặt két nước (có hoặc không).
  • Phần 10: Bánh xe di chuyển dưới chân ghế (tùy từng dòng xe có hoặc không có bộ phận này).

2.2. Phần động cơ của ghế massage

Động cơ máy massage chính là linh hồn trong cấu tạo ghế massage. Động cơ chất lượng cao với công nghệ tiên tiến sẽ giúp máy hoạt động như bàn tay thật của các kỹ thuật viên, ghế massage chất lượng giúp bạn thư giãn. Công nghệ massage ngày nay thường sử dụng hai bộ phận chính là con lăn và túi khí.

2.2.1. Con lăn massage

Con lăn có cấu tạo gồm 3 phần: đầu bi, con lăn hoặc ray và tay massage nằm giữa đầu bi và con lăn.

Con lăn trên thị trường hiện nay có hai loại: con lăn cố định tại chỗ hoặc có thể di chuyển dọc thân xe. Ngoài ra, với những sản phẩm cao cấp như ghế massage ELIP Plutoni còn có khả năng dò tìm huyệt đạo chính xác cho con lăn massage.

Tác dụng của con lăn massage: thực hiện các kỹ thuật: nhào, ấn, bóp, day, đấm, bấm huyệt.

Hệ thống con lăn thường được đặt dọc theo gáy, lưng, mông, chân. Các con lăn massage đưa các con lăn ôm sát cơ thể người dùng thì hiệu quả massage sẽ càng cao.

Ngoài ra, hầu hết các ghế mat xa chỉ có con lăn thông thường. Một số mẫu cao cấp như ghế massage toàn thân ELIP Plutonium có hệ thống con lăn bọc silicone bên ngoài. Điều này giúp ghế vận hành êm ái hơn, tạo sự thoải mái cao nhất cho người sử dụng.

2.2.2. Massage túi khí

Túi khí có cấu tạo gồm 2 phần: lớp túi bên ngoài và lớp khí bên trong.

Hoạt động của túi khí massage: túi được bơm và rút liên tục tạo lực massage liên tục cho các cơ trên cơ thể người dùng. Do đó, khác với con lăn, túi khí nằm ở các vị trí cơ bắp như bả vai, cánh tay, hông, mông, đùi, bắp chân, bàn chân.

Ghế càng cao thì càng nhiều túi khí. Ví dụ như ghế massage ELIP Urani của tập đoàn thể thao Elipsport có hệ thống nhiều túi khí trải đều tại các vị trí như đầu, vai, gáy, cánh tay, hông, bắp chân, đồng thời hoạt động để mang lại hiệu quả massage cao nhất.

Cấu tạo của ghế massage

Động cơ và cấu tạo ghế massage

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn kích thước và cấu tạo ghế massage tiêu chuẩn nhất. Mong rằng bạn sẽ chọn cho gia đình mình chiếc ghế massage phù hợp và ưng ý nhất. Để có thể đặt hàng nhanh chóng bạn có thể truy cập vào website https://elipsport.vn/ghe-massage/ hoặc gọi đến hotline 18006854 để được tư vấn trực tiếp nhé!