Đàn ông lông mày thưa nhạt hé lộ điều gì về tính cách?

1952

Đàn ông lông mày thưa nhạt là tình trạng lông mày thường gặp ở nhiều chàng trai. Bởi không phải ai cũng có được đôi chân mày rậm và mạnh mẽ cả. Vậy tướng số đàn ông lông mày nhạt là như thế nào và làm sao để khắc phục được?

Ai mà không muốn có cho mình một đôi lông mày đẹp đúng không? Nữ thì sẽ mong muốn có đôi lông mày lá liễu. Còn nam giới thì lại ưa chuộng những đôi lông mày rậm rạp. Nhưng không phải ai cũng có được lông mày đẹp cả. Đàn ông lông mày thưa nhạt xuất hiện khá nhiều xung quanh chúng ta. Vậy đàn ông lông mày nhạt có tính cách như thế nào? Làm sao để cải thiện điều ấy?

1. Vì sao lông mày nhạt?

1.1. Thiếu hụt dưỡng chất

Lông, tóc bị rụng hay mọc thưa đều là những dấu hiệu của cơ thể nhắc nhở chúng ta bổ sung các dưỡng chất mà cơ thể cần.Chính vì vậy mà việc thiếu hụt dưỡng chất như thiếu máu, sắt, kẽm, các vitamin, khoáng chất,… là một trong những nguyên nhân khiến cho lông mày bị rụng và mỏng hơn. Những người bị suy nhược cơ thể, hay thực hiện việc giảm cân sai khoa học khiến cơ thể không đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến lông mày bị nhạt dần.

đàn ông lông mày thưa nhạt

Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng

1.2. Đàn ông lông mày thưa nhạt do căng thẳng lo âu

Căng thẳng lo âu không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Với nhiều người nó còn có tác động đến mặt sinh lý. Nó cũng vô tình hạn chế sự phát triển của tóc và phần nang lông. Khi bị căng thẳng quá mức, cơ thể chúng ta sẽ có những biến đổi về nhiều mặt. Ví dụ như giảm hàm lượng oxy và nồng độ hormone. Đây chính là một trong những yếu tố đã khiến cho lông mày đàn ông bị nhạt và rụng dần, không còn lông mày luôn. 

1.3. Lạm dụng trang điểm và nhổ lông mày

Nhiều người mong muốn có lông mày đẹp nên thường xuyên chăm sóc bằng cách nhổ, tỉa lông mày. Điều này tưởng như bình thường nhưng vô tình lại gây ra những chấn thương nhỏ. Điều này đã khiến cho nang lông ở những vị trí này ngừng phát triển. Bên cạnh đó, nếu sử dụng đồ chải chuốt mascara quá thường xuyên và liên tục trong thời gian dài sẽ không tốt chút nào cho nang lông. Dưới sự tác động của hóa chất, lông mày sẽ trở nên càng yếu và dễ rụng.

1.4. Đàn ông lông mày thưa nhạt do lão hóa và mất cân bằng nội tiết tố

Cơ thể khi bước vào giai đoạn lão hoá thường xuyên sẽ khiến cho nồng độ testosterone ở nam giới giảm dần. Đây cũng là yếu tố đã khiến cho lông mày mỏng và bi nhạt màu hơn.

2. Đàn ông lông mày thưa nhạt nói lên điều gì?

Theo tướng số thì lông mày đàn ông nếu nhạt và thưa sẽ không quá tốt. Nếu lông mày của họ có khoảng cách thưa và không đều, lông mày ngắn hơn với mắt thì thông thường sẽ là người vô tâm. Họ sẽ không có ý chí phấn đấu nên thường có sự nghiệp nhạt nhòa cũng như không khởi sắc. Vì vậy, những đàn ông nào có lông mày thưa nhạt sẽ thường là người nghèo khó và có tướng số không tốt.

  • Lông mày đàn ông nhạt, thưa thớt: Người có nhiều học vấn nhưng họ lại nhiều mưu mẹo.
  • Lông mày đàn ông ngắn nhạt cùng đôi mắt dài: Đàn ông ở tuổi này sẽ thường kiếm ra nhiều tiền bạc. Tuy nhiên lại chi tiêu khá phung phí. Vì vậy họ sẽ không bao giờ dư dả được.
  • Đàn ông chân mày nhạt: Đàn ông này không thích giúp đỡ người khác. Hơn nữa, những người có lông mày này cũng thường nham hiểu. Cha mẹ và gia đình dễ xảy ra xung khắc.
  • Lông mày thưa kèm theo đuôi lông mày có nốt ruồi đen: Đây lại được nhận định là những người “háo dâm”, có tật trộm cắp, tham lam vô độ.
đàn ông lông mày thưa nhạt

Đàn ông lông mày nhạt có tướng số thế nào?

3. Cách khắc phục cho đàn ông lông mày nhạt

3.1. Cải thiện bằng phương pháp tự nhiên

Bạn hoàn toàn có thể dùng những phương pháp đến từ tự nhiên như dầu dừa, tinh dầu bưởi, gừng,… Sau đó dùng bôi trực tiếp lên trên lông mày. Những tinh chất này sẽ giúp kích thích lông mày dài và mọc nhanh hơn. Vì nguyên liệu đó có xuất phát từ tự nhiên. Vì thế nó khá lành tính và không gây ra kích ứng. Tuy nhiên, cách này có tác dụng vô cùng chậm nên sẽ đòi hỏi sự kiên trì khi sử dụng.

3.2. Sử dụng thuốc mọc tóc

Thị trường thuốc mọc tóc hiện nay đã xuất hiện rất nhiều những loại thuốc kích thích lông mày. Thuốc này sẽ ở dưới dạng bôi nên sẽ tiện dụng hơn nhiều. Chỉ cần bôi trực tiếp lên trên chân mày sẽ giúp cho nang lông phát triển mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý đến thành phần của thuốc. Không chỉ vậy, hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc cơ địa của từng người.

3.3. Cấy lông mày tự thân

đàn ông lông mày thưa nhạt

Phương pháp thẩm mỹ

Đây là một phương pháp thẩm mỹ mới giúp lông mày của đàn ông phát triển và bền vững hơn. Phương pháp dùng lông mày cấy tự nhiên được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Từ những người có lông mày thưa bẩm sinh cho đến những ai bị sẹo lông mày. Phương pháp này sử dụng chính nang tóc của mình để cấy lông mày tự thân. Sau đó cấy lông mày vào để mọc theo chiều tự nhiên. Vì lấy tóc từ nang tóc tự nhiên nên sau khi cấy sợi, lông mày sẽ phát triển được tự nhiên hơn.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được phần nào về đàn ông lông mày thưa nhạt rồi đúng không? Tuy nhiên thông tin trên không hẳn đúng với từng người. Hy vọng cách khắc phục trên sẽ giúp bạn có được lông mày đẹp hơn nhé!