Đầu hàng tiếng anh là gì? Thua cuộc có phải là kết thúc không?

166

Cuộc sống này, có nhiều chuyện sẽ đến với chúng ta một cách bất ngờ là ta không kịp hành động trở nên phải đầu hàng, thua cuộc nhưng đó có phải là điểm dừng cuối? Đầu hàng trong tiếng anh là gì?

Đầu hàng tiếng anh là gì?

Đầu hàng tiếng anh là “Surrender”

Khái niệm

Đầu hàng hóa là lúc những chiến binh, đơn vị quân sự hay quốc gia đang tham chiến quyết định ngưng chiến đấu và chấp nhận để đối phương khống chế. Binh lính bị bắt trở thành tù binh. Khi đầu hàng, chiến binh dùng cờ trắng phất lên hoặc bỏ vũ khí và giơ lên cao hai tay không.

đầu hàng tiếng anh là gì

Đầu hàng tiếng anh là gì?

Đầu hàng hóa có thể có hoặc không có điều kiện, tùy theo khả năng tiếp tục chiến đấu. Phe đang thua có thể đòi hỏi phe đang thắng phải hứa vài điều kiện trước khi buông vũ khí.

Ex:

  1. He surrendered to me during a conversation.
  • Anh ta đầu hàng với tôi trong một cuộc nói chuyện.
  1. He surrendered while playing the game.
  • Cậu ấy đã đầu hàng trong lúc đang chơi game.

Đầu hàng, thua cuộc có phải là kết thúc không?

Dưới đây là một minh chứng cho đầu hàng và thua cuộc có phải là kết thúc không.

Lúc cha mẹ có các phản ứng tiêu cực đối với giải thưởng không có như mong muốn của con, tại một khía cạnh nào ấy, có thể cha mẹ đã vứt đi của con mình một cơ hội trưởng thành. Hãy để các em tin rằng, thua cuộc không phải là thất bại!

Ngày nay có nhiều những cuộc thi lớn, bé được tổ chức. Mỗi cuộc thi có 1 cách thức để chiêu mộ nhân tài. Làm thế nào để những em biết ứng xử với cuộc thi đúng mực nhất vẫn luôn là điều mà các người tổ chức thi hướng đến. Để khi các em chiến thắng không có quá ỷ lại vào bản thân. Còn các người thua cuộc thì biết chấp nhận sự thật và quyết tâm phấn đấu.

Nhìn từ cuộc thi English Champion 2015 mới chấm dứt – cuộc thi với quy mô rộng trên toàn quốc, thu hút tới 16 nghìn thí sinh tham gia, chắc chắn sẽ có không có ít những ý kiến trái chiều. Nhìn chung các phụ huynh và thí sinh ưng ý về cách tiếp đón thân thiện, kỹ lưỡng của ban tổ chức (BTC). Tuy là vậy nhưng cũng có những phụ huynh vì kết quả của con không có như mong muốn mà đánh đồng cho BTC không có công bằng. Độc đáo với các thí sinh tại vòng chung kết.

Được chứng kiến diễn biến cuộc thi từ đầu, chị Quỳnh Chi – phụ huynh thí sinh Anh Huy tới từ Đà Nẵng (Giải nhất khối 7) tâm sự: “Thật sự vô cùng cảm ơn BTC, Hội khuyến học, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Trong những ngày ở Hồ Chí Minh chờ thi chung kết, gia đình vô cùng hài lòng về khâu tiếp đón và tổ chức cuộc thi, vì được tiếp đón nồng nhiệt ngoài sự tưởng tượng. Mọi thứ cứ thế bày ra cho các con, từ vui chơi đến trải nghiệm. Thật sự ngay từ đầu gia đình đã không có quan trọng chuyện được hay không có, chỉ muốn cháu có sự trải nghiệm bổ ích. Sự quan trọng chuyện thắng thua của cha mẹ thường xuyên sẽ tác động đến tâm lý của con vô cùng nhiều”.

Phụ huynh em Phúc Trường (giải 3 khối 4) đến từ Đà Nẵng cũng tỏ rõ sự đồng tình dù con mình không nhận được kết quả cao tại vòng chung kết. Bằng vì bên cạnh em còn có thí sinh xuất sắc hơn. Mẹ Phúc Trường đã rất khéo léo để an ủi con rằng, con vào được đến vòng này là niềm tự hào của ba mẹ lắm rồi. Do đó, dù Trường có tiếc vì không có giành được ngôi vị quán quân thì 2 mẹ con vẫn vui vẻ đến cuối chương trình.

Tuy nhiên, cũng lại có các phụ huynh có suy nghĩ khác. Ở vòng chung cuộc, lúc kết quả không có được như mong muốn, một vài người đã tỏ vẻ bất bình. 1 Phụ huynh khi biết con chỉ đạt giải 3 đã có những phản ứng không có vừa mắt như việc bỏ lại giải thưởng của con ở hội trường. Hoặc vị phụ huynh khác có con đạt giải nhì đã đùng đùng rời khỏi lễ trao giải, không giao lưu hoặc chụp ảnh chung với BTC và các bạn.

đầu hàng tiếng anh là gì

Đầu hàng, thua cuộc có phải là kết thúc không?

Với những trường hợp này, BTC đã có câu trả lời rõ ràng: tại phần trả lời của thí sinh khối 5, câu giải đáp của em khá thuận tiện, ngắn gọn và lý thuyết, thiếu sự đi sáng tạo và những ví dụ sinh động từ thực tiễn. Còn phần thi của thí sinh khối 6 tương đối rất tốt, em tự tin khi trình bày nhưng lúc BGK hỏi thêm thì em lại giải đáp lạc đề, không có đúng trọng tâm câu hỏi. Có thể bản thân em cũng không có nghe rõ câu hỏi nên tưởng mình đúng

Sự kỳ vọng vào con, vào giải thưởng lớn của chương trình khiến cuộc thi trở nên cuộc ganh đua khốc liệt. Nếu như họ dạy con biết coi các cuộc cạnh tranh như thế này là sân chơi bổ ích thì sẽ khác hơn.

Đại diện BGK cũng nói rằng, “Đó là cách thức phản ứng không nên làm trước mặt các con. Bằng từ cuộc thi này, các em sẽ có tâm lý không vô cùng tốt lúc tham dự những cuộc thi khác”.

Nhìn lại kết quả chung cuộc, khán giả có mặt tại hội trường đều công nhận sự bản lĩnh và tự tin của những quán quân. Chẳng hạn như quán quân khối 5 là Dương Minh Khôi, em đã có bài trình bày bởi slide tương đối dễ, ngộ nghĩnh và phù hợp với trình độ. Khôi “ăn điểm” ở lối thuyết trình và phong thái tự nhiên, sự tự tin và khả năng ứng biến đầy thuyết phục. Em trả lời thắc mắc của BGK rõ ràng, chắc chắn và chẳng hề tỏ vẻ hơn thua.

Trong bất cứ cuộc thi nào cũng có những sự hồi hộp, lo âu, mất bình tĩnh…Dù có là thí sinh giỏi giang thì những tâm trạng đó cũng khó tránh. Để có thể tự tin hơn, có thể trưởng thành hơn, các em cần được tham dự khá nhiều hơn những cuộc thi có quy mô lớn như English Champion. Dù Linh Ngọc, quán quân của khối lớn nhất cuộc thi năm nay đã phải bật khóc trước giờ khai mạc, thì em cũng đã khẳng định được mình lúc đứng trên sân khấu lớn. Bằng ở em có niềm tin. Nhìn nhận cuộc thi như 1 nơi để rèn giũa cuộc sống cho mình. Sáng tạo, Nếu như mọi người biết em đã từng thất bại rất nhiều lần thì chắc chắn sẽ lại càng khâm phục em hơn. Chính tại cuộc thi này các năm trước, Ngọc chỉ dừng lại tại vòng 2. Nhưng em đã cố gắng hết mình và không bỏ cuộc. Với em, mỗi lần thi là một lần được trưởng thành.

Lúc cha mẹ có những hành động thái quá, có các câu nói phản ứng đối với giải thưởng của con, dù không phải là giải thưởng cao nhất nhưng tại một khía cạnh nào ấy, có thể cha mẹ đã vứt đi của con mình một cơ hội trưởng thành. Sau các cuộc thi như thế, tâm lý thua cuộc sẽ đè nặng các em. Tâm lý không có phục sẽ khiến những em ảo tưởng về khả năng của mình. Hãy để những em tin rằng, thua cuộc không phải là thất bại!

Phía trên là chia sẻ “Đầu hàng tiếng anh là gì?-Thua cuộc có phải là kết thúc không?” sẻ giúp cho các bạn có thêm kiến thức mới mong rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn.