Đi bộ có giúp chân thon gọn, hướng dẫn cách đi bộ để có chân thon

28

Bắp chân to là nỗi tự ti của nhiều chị em phụ nữ, để cải thiện tình trạng bắp chân to có nhiều cách, trong đó đơn giản nhất là đi bộ đúng cách. Vậy thực sự đi bộ có giúp chân thon gọn? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua những chia sẻ ngay dưới đây!

1. Lý do khiến bắp chân to?

Để có một đôi chân đẹp với phần bắp chân thon gọn không phải là điều dễ dàng nhưng chỉ cần có ý chí và kiên trì thực hiện thì sẽ có kết quả. Nhiều chị em tin rằng việc đi bộ đúng cách sẽ giúp chân trở nên thon gọn hơn. Vậy liệu đi bộ có giúp chân thon gọn?

Đi bộ có giúp chân thon gọn

Ngồi không đúng tư thế sẽ khiến bắp chân to

Để thực hiện được điều này trước tiên bạn cần phải biết mình thuộc loại chân nào và cần tìm hiểu lý do khiến cho bắp chân to. Ngoài yếu tố di truyền thì lười vận động cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tích mỡ. Áp dụng chế độ ăn kiêng sai cách cũng sẽ khiến mỡ ở đùi phát triển làm cho bắp chân to.

Bên cạnh đó, ngồi không đúng tư thế như thường bắt chéo chân…cũng là nguyên nhân dẫn đến bắp chân to. Bởi tư thế ngồi chéo chân sẽ gây chèn ép dây thần kinh chân, không có lợi cho quá trình lưu thông máu và dẫn đến tích tụ mỡ. Để cải thiện tình trạng bắp chân to bạn nên thay đổi tư thế ngồi và đứng không tốt, thường xuyên xoa bóp chân, cũng như hãy đi bộ đúng cách để giúp chân thon hơn.

2. Liệu đi bộ có giúp chân thon gọn?

Nhiều chị em băn khoăn không biết đi bộ có giúp chân thon gọn? Có thể thấy việc đi bộ đúng cách sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng to bắp chân. Bởi quá trình đi bộ chủ yếu dựa vào sự đung đưa của chân, trong quá trình chuyển đổi này sẽ làm tiêu hao năng lượng của cơ thể. 

Trong quá trình đi bộ bạn cần khởi động theo các bước như xoay nhẹ ở phần cổ chân, gối, vai, cổ trong trong khoảng vài phút và nên thả lỏng cơ thể và tay hoặc vung nhẹ, tránh vung tay quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến cơ tay. Không đi quá nhanh nhằm tránh ảnh hưởng đến tim mạch và cũng không nên đi với tốc độ quá chậm vì không giúp tiêu hao được lượng mỡ dư thừa, từ đó không đem lại hiệu quả giảm cân như ý và dẫn đến đôi chân không được thon dài, dẻo dai như mong muốn.

Đi bộ có giúp chân thon gọn

Đi bộ đúng cách sẽ cải thiện bắp chân hiệu quả

Để cải thiện đôi chân thon gọn bằng cách đi bộ bạn hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày vừa kích cỡ, quần áo vừa với số đo cơ thể, uống một lượng nước vừa đủ trước buổi tập khoảng tầm 30 phút và áp dụng theo các mẹo đi bộ đúng cách nhằm giúp cải thiện bắp chân thon gọn ngay dưới đây.

Xem thêm: Đi bộ có làm to bắp chân không? Cách đi bộ giúp chân thon

3. Những mẹo đi bộ giúp chân thon

Đi bộ không đúng tư thế cũng ảnh hưởng không tốt đến hình dạng của chân. Vì vậy khi đi bộ bạn cần đi đúng tư thế như: ngẩng đầu, hóp bụng và hông, vung tay một cách tự nhiên trong quá trình đi. Mặc dù đi giày cao gót thường xuyên là không tốt nhưng thỉnh thoảng bạn mang một lần được xem là ổn. Bởi khi đi giày cao gót, cơ chân sẽ căng tự nhiên và giúp đôi chân trở nên hoàn hảo hơn, đồng thời nhớ massage chân sau đó để giảm bớt sức căng của cơ. 

Đi bộ có giúp chân thon gọn

Khi đi bộ nên ngẩng cao đầu và vung tay nhẹ nhàng

Đi bộ đúng cách sẽ giúp chân thon gọn với động tác nâng gót để giúp chân thon gọn hơn, nếu nạn không có thời gian tập luyện thì hãy thực hiện một vài động tác nhỏ đơn giản cũng có thể đạt được hiệu quả cải thiện cho chân khá tốt. Khi đi bộ, bạn hãy xen kẽ động tác nâng gót chân khi đi. Kiễng chân, nhấc gót chân lên trời rồi ngồi xổm xuống và giữ thẳng lưng, chú ý hít thở, lặp lại động tác này khoảng 10 lần và áp dụng mỗi ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, đi bộ nhanh cũng là cách vừa giúp giảm cân hiệu quả lại cải thiện đôi chân đáng kể. Việc đi bộ nhanh giúp cải thiện độ săn chắc của các cơ ở phần dưới cơ thể và đốt cháy calo vô cùng hiệu quả (đi bộ nhanh trong 45 phút có thể đốt cháy đến 270 calo).

Lưu ý khi đi bộ nhanh: Bạn nên tiếp đất một cách tự nhiên trên mép ngoài của gót chân. Thực hiện đi bộ nhanh để cho phần cơ đùi và bắp chân hoạt động liên tục, từ đó có thể giảm mỡ và cải thiện bắp chân thon gọn hiệu quả.

Đi bộ nhanh là mẹo giúp cải thiện bắp chân hiệu quả

Với những thông tin được chia sẻ như trên hy vọng đã giải đáp được thắc mắc đi bộ có giúp chân thon gọn của nhiều chị em. Hãy áp dụng ngay những mẹo đi bộ đúng cách giúp chân thon trên để cải thiện phần bắp chân to không như ý của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những sai lầm trong việc ngồi sai tư thế có thể khiến chân của mình bị xấu đi nhé!