Dinh dưỡng thể hình như thế nào là đúng?

94

Dù cơ thể bạn đang khỏe mạnh hay không tốt thì chế độ dinh dưỡng luôn là 1 trong những phương pháp rất quan trọng và cần thiết dành cho tất cả mọi người. Vậy dinh dưỡng thể hình như thế nào là đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất bạn đã biết?

Dù bạn là người đang tập thể hình để rèn luyện sức khỏe hay bạn là 1 người bình thường thì việc cung cấp dinh dưỡng là điều rất cần thiết, tuy nhiên rất ít ai biết đến nên cung cấp dinh dưỡng thể hình như thế nào là đúng cách, nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì bạn nên đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm các thông tin cần thiết nhé!

Nên cung cấp dinh dưỡng thể hình như thế nào là đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất

Chất đạm:

Hầu hết các vận động viên đều biết rằng protein là chìa khóa để xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện, nhưng lượng protein trước khi tập luyện cũng có lợi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ protein trước khi tập thể dục có thể giúp cơ bắp phát triển và phục hồi sau khi tập luyện. Tiêu thụ protein trước khi tập thể dục. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn có thời gian để tiêu hóa protein và phân hủy nó thành các axit amin, giúp xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng bổ sung cùng một liều lượng protein có cùng lợi ích cho dù là trước hay sau khi tập thể dục. Thường xuyên bổ sung đủ lượng protein cũng có thể giúp bạn phục hồi sau bài tập cuối cùng và chuẩn bị cho cơ thể đạt được trạng thái tốt nhất để tập luyện trở lại.

Carbohydrate:

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ bắp. Trong quá trình tập luyện, cơ bắp của chúng ta chiết xuất năng lượng (glucose) từ carbohydrate trong thực phẩm để sử dụng ngay lập tức hoặc từ nguồn dự trữ năng lượng bổ sung (glycogen) trong cơ. Từ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, chúng ta có thể hấp thụ carbohydrate. Nước carbon không chỉ có thể cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ hoạt động hàng ngày của chúng ta (bao gồm cả não) mà còn giúp cơ thể tối đa hóa việc lưu trữ glycogen. Do đó, Bằng cách bổ sung lượng carbs phù hợp trước khi tập thể dục, chúng ta có thể tập luyện chăm chỉ hơn và lâu hơn, đồng thời carbs có thể giúp bổ sung glycogen và giúp tăng tốc độ phục hồi cơ sau khi tập luyện.

Những điều bạn nên lưu ý trong quá trình cung cấp dinh dưỡng thể hình đúng cách cho cơ thể

Nếu bạn vẫn còn nửa tiếng nữa mới bắt đầu tập luyện thì lúc này không nên ăn những thức ăn quá khó tiêu hóa, bạn có thể bổ sung một số loại đường đơn như chuối và nho khô.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Đừng để mình ăn bánh mì vào lúc này, chúng sẽ khiến bạn không có thời gian để tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy khó chịu khi vận động.

Điều này rất quan trọng, một số người tập thể hình sẽ không ăn trước khi tập thể dục và sợ calo. Kết quả là, hiệu quả của họ trong quá trình tập luyện trở nên rất thấp, một số người sẽ khó tập trung và một số người sẽ có triệu chứng hạ đường huyết. Tất cả những điều này đều liên quan đến việc bạn không ăn đủ đường trước khi tập.

Chúng ta mất rất nhiều đường vào cơ thể trong quá trình tập luyện, vì vậy sẽ rất tốt nếu bạn ăn một số thực phẩm có đường trước khi tập.

Nguồn: https://phunulaphaidep.org/

Bình luận