Giải đáp thắc mắc: ”Ăn low carb có được ăn bưởi không?”

203

Với những ai đang có nhu cầu giảm béo thì chế độ ăn loᴡ carb sẽ không quá xa lạ, và đang trở thành хu hướng được nhiều người tin tưởng, áp dụng. Nhưng ăn low carb có được ăn bưởi không và nên sử dụng những loại trái cây nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

1. Có nên sử dụng trái cây trong chế độ low carb?

Low carb là chế độ ăn hạn chế đến mức thấp nhất lượng carbohydrate nạp vào cơ thể. Điều này có nghĩa, cơ thể bạn không nên hấp thụ nhiều đường và tinh bột. Trong khi đó, lượng đường fructose lại có trong trái cây khá nhiều. 

Đây chính là điều mà những người đang theo chế độ ăn low carb cần phải lưu ý. Mặc dù trái cây có lượng carb nhiều hơn so với rau xanh, nhưng lại ít hơn so với lúa mì hay gạo. Vì vậy, những người ăn kiêng theo chế độ low carb phải ưu tiên sử dụng rau xanh hơn trái cây, bởi rau có hàm lượng carb thấp và nhiều chất xơ. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trái cây sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Nếu loại bỏ hoàn toàn trái cây ra khỏi chế độ ăn hằng ngày, có thể sẽ gây nguy hại cho cơ thể. 

Tóm lại, những ai đang theo chế độ ăn low carb vẫn có thể ăn trái cây. Tuy nhiên, bạn cần cân đối việc dung nạp trái cây vào cơ thể sao cho đảm bảo lượng carb không bị vượt quá giới hạn cho phép. 

ăn low carb có được ăn bưởi không

Bạn có thể sử dụng trái cây trong chế độ ăn low carb

2. Giải đáp thắc mắc:”Ăn low carb có được ăn bưởi không?”

Xin được nhắc lại một chút là nếu bạn muốn ăn kiêng low carb hiệu quả, điều đầu tiên cần chú ý là lựa chọn những loại thực phẩm có lượng carbohydrate thấp nhất có thể. Vậy, ăn low carb có được ăn bưởi không?

Bưởi luôn được nhắc đến như một loại trái cây có tác dụng giảm cân tốt và xuất hiện trong nhiều thực đơn ăn kiêng. Để trả lời cho vấn đề ăn low carb có được ăn bưởi không, chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về lượng carb mà loại trái cây này mang lại.

Theo đó, bưởi là một loại quả thuộc chi cam chanh, trung bình trong 100g bưởi sẽ cung cấp khoảng 9.62 g carbohydrate. Bưởi còn chứa nhiều loại vitamin, chất xơ cực kì tốt cho sức khỏe. Như vậy, với câu hỏi ăn low carb có được ăn bưởi không thì câu trả lời là CÓ. 

Vì trong 100g bưởi chứa chỉ khoảng 9.62g carb, vậy nên bạn có thể thêm bưởi vào thực đơn ăn kiêng low carb giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, đây vẫn là một loại thực phẩm cung cấp carb khá cao nên bạn cũng chỉ ăn một lượng vừa đủ thôi nhé!

ăn low carb có được ăn bưởi không

Nên ăn bưởi với lượng vừa đủ trong thực đơn low carb

3. Những loại trái cây dùng được trong chế độ low carb

Khi thực hiện theo chế độ low carb, bạn có thể sử dụng một số loại trái cây như sau:

3.1 Cam 

Cam là loại trái cây phù hợp để sử dụng trong chế độ ăn low carb. Một số nghiên cứu đã cho thấy, việc tăng cường sử dụng những loại thực phẩm giàu kali như cam sẽ tác động tích cực đến huyết áp. Bên cạnh đó, lượng vitamin C trong cam dồi dào còn giúp tăng cường hệ miễn dịch (Trong 1 quả cam nhỏ chứa đến 51mg vitamin C (57%DV), 174mg kali (3,7% DV).

ăn low carb có được ăn bưởi không

Cam phù hợp để sử dụng trong chế độ ăn low carb

3.2 Bơ 

Nếu như bạn đang tìm 1 loại trái cây có lượng carb thấp thì quả bơ chính là gợi ý lý tưởng. Trong bơ chỉ chứa khoảng 2,6g carb đơn thuần và chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Loại chất béo này còn hữu ích với việc giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.

3.3 Kiwi 

Một quả kiwi có chứa khoảng 8g carb ròng, 24mg canxi, 215mg kali và 64 mg vitamin C. Một số nghiên cứu đã cho thấy, chất chống oxy hóa có trong quả kiwi giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ cúm và cảm lạnh. Đây cũng là loại trái cây rất hữu ích với những ai đang áp dụng chế độ ăn low carb.

3.4 Đào 

Đào cũng là loại trái cây rất thích hợp để sử dụng trong chế độ ăn low carb. Bạn có thể ăn đào sống hoặc chế biến thành các món salad. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nướng đào giống như 1 món ăn phụ cho bữa tối.

Theo USDA, trong 1 quả đào nhỏ chứa đến 247 mg kali (5% DV), 10.5g carbs ròng, 21 microgam (mcg) vitamin A (2% DV) và 9 mg vitamin C (10% DV).

Đào cũng rất phù hợp để sử dụng trong chế độ ăn low carb

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn lý giải vấn đề ăn low carb có được ăn bưởi không, và gợi ý một số loại trái cây mà bạn có thể sử dụng khi thực hiện chế độ ăn low carb. Mong rằng bạn sẽ thực hiện nghiêm túc theo chế độ ăn này, đồng thời kết hợp tập thể dục bằng máy chạy bộ, xe đạp tập,…để có thể giảm cân an toàn, hiệu quả.