Hướng dẫn cách lắc vòng giảm mỡ bụng tại nhà nhanh chóng

282

Lắc vòng giảm mỡ bụng giúp đánh bay mỡ thừa hiệu quả nếu kiên trì thực hiện. Hãy cùng xem qua bài hướng dẫn cách lắc vòng giảm mỡ bụng qua bài viết bên dưới.

Lắc vòng là một cách giúp làm eo thon và săn chắc hiệu quả. Bên cạnh lắc vòng giảm mỡ bụng mà còn giúp cho vòng 3 ngày càng săn chắc quyến rũ hơn. Bởi vì bài tập lắc vòng giảm mỡ này đòi hỏi cơ thể của bạn chuyển động theo hình tròn giúp các vùng trên cơ thể được tập luyện cùng lúc.

Cách lắc vòng giảm mỡ bụng đúng cách giúp vòng eo nhỏ gọn

1.1. Chọn trang phục phù hợp khi lắc vòng

Nhiều người thường ít chú ý đến trang phục khi lắc vòng giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, đây cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của bạn. Do đó, muốn đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện bài tập này là bạn cần lựa chọn trang phục rộng rãi và thoải mái. Không nên chọn quần áo gây vướng khi tập luyện. Đặc biệt mặc những trang phục quá mỏng, chỉ nên chọn loại trang phục ôm vừa phải người khi tập lắc vòng.

lắc vòng giảm mỡ bụng

Lựa chọn trang phù thích hợp khi lắc vòng

1.2. Lựa chọn loại vòng có số đo phù hợp với vóc dáng

Lựa chọn vòng lắc có kích thước phù hợp với bạn là điều bạn nên làm trước khi bắt đầu luyện tập lắc vòng giảm mỡ bụng. Tốt nhất bạn nên chọn loại vòng nặng khoảng từ 1-1.5 kg, đây là chiếc vòng không quá nhẹ cũng không quá nặng. Nên chọn vòng lắc phù hợp để có thể đạt được hiệu quả trong công cuộc làm đẹp này bạn nhé.

1.3. Không gian tập lắc vòng thích hợp

Kết quả tập luyện của bạn có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào địa điểm và không gian luyện tập của bạn. Do đó, bạn nên chọn vị trí luyện tập lắc vòng giảm cân có diện tích rộng rãi, đảm bảo rằng vòng không bị vướng vào bất kỳ vị trí nào khi lắc.

1.4. Lắc vòng đúng tư thế giúp giảm cân hiệu quả

  • Ở tư thế chuẩn bị, bạn thả lỏng toàn bộ cơ thể với hai chân dặt rộng bằng vai và lưng giữ thẳng, tay phải giữ vòng trên eo, tay trái dang rộng.
  • Bắt đầu lắc vòng theo kim đồng hồ bằng cách giữ chân và vai đứng nguyên ở vị trí ban đầu, dùng lực ở phần eo và hông để lắc vòng giảm mỡ bụng.
  • Thực hiện bài tập lắc vòng này khoảng 5 phút mỗi ngày sau đó tăng dần thời gian luyện tập lên. Bạn nên tập khoảng 20 phút trước bữa sáng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi lắc vòng đúng cách

Khi bạn mới bắt đầu tập lắc vòng giảm mỡ bụng sẽ không thể tránh khỏi việc vòng đập vào hai bên xương sườn, điều này sẽ làm xương sườn của bạn bị đau nhức và mỏi nhừ ở lưng. Lúc này bạn hãy cố gắng vượt qua, đừng bỏ cuộc vì khi đã quen thì cách lắc vòng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng với bạn, đồng thời các cơn đau cũng không còn nữa.

lắc vòng giảm mỡ bụng

Lưu ý về cách lắc vòng

Kỹ thuật lắc vòng giảm eo đúng cách là bạn tập luyện khi ăn và sau khi ăn 2 tiếng đồng hồ để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa không bị ảnh hưởng. Trước khi lắc vòng để tránh bị xóc bụng hoặc đau xóc hông thì bạn không nên uống nước quá nhiều. Sau khi kết thúc bài tập lắc vòng này, bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi bằng hít thở sâu nhẹ nhàng rồi hẳn bắt đầu làm việc khác.

Tham khảo nếu bạn muốn giảm cân một cách khoa học:

Nên lắc vòng giảm cân bao nhiêu phút mỗi ngày?

Bạn chỉ cần dành ra khoảng 20 phút mỗi ngày vào buổi sáng và tối để tập lắc vòng giảm mỡ bụng vì đây là thời điểm lý tưởng nhất. Đừng vì nôn nóng muốn giảm cân nhanh mà bạn ép cơ thể mình luyện tập quá sức. Vì bạn cần phải cho cơ thể có thời gian làm quen với chiếc vòng lắc cũng như cường độ tập luyện mỗi ngày.

Trên thực tế việc lắc vòng giảm cân bao lâu thì có kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa, thời gian và cường độ của từng người. Tuy nhiên, dù bất kỳ bài tập thể dục nào cũng cần phải có thời gian từ 2 – 3 tháng mới đạt được kết quả rõ rệt.

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây về cách lắc vòng giảm mỡ bụng sẽ giúp các bạn sớm sở hữu được vòng eo con kiến chuẩn. Bạn cũng đừng quên kết hợp tập luyện với chế độ dinh dưỡng đúng cách nhé.

Nguồn: https://phunulaphaidep.org