Hướng dẫn mua máy chạy bộ cơ bản

282

Hướng dẫn mua máy chạy bộ cơ bản là điều mà mọi người đang quan tâm khi chưa biết chọn loại máy chạy bộ nào phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé. 

BẠN CẦN BIẾT GÌ KHI MUA MÁY CHẠY BỘ?

Hướng dẫn mua máy chạy bộ cơ bản

Trong hướng dẫn chi tiết này, chúng tôi giải thích từng bộ phận của máy chạy bộ. Đây không phải là một danh sách kiểm tra nhanh, nó là một hướng dẫn tiêu dùng cực kỳ chi tiết cho máy chạy bộ. Sau khi đọc hướng dẫn này, chúng tôi thách bạn bước vào bất kỳ cửa hàng lớn nào và thuê nhân viên của họ. Xin vui lòng cho chúng tôi biết làm thế nào nó đi khi bạn làm!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN TÌM HIỂU MỌI THỨ VỀ MÁY CHẠY BỘ?

Đơn giản chỉ cần bắt đầu từ đầu hoặc chọn từ danh sách này. Có rất nhiều thông tin, hãy nhớ rằng chúng tôi chỉ là một cuộc gọi điện thoại nếu bạn cần thêm trợ giúp. Bắt đầu nào!

8 BỘ PHẬN  CỦA MÁY CHẠY BỘ

  1. KHUNG
  2. ĐỘNG CƠ
  3. VÁN CHẠY
  4. THẢM CHẠY
  5. CON LĂN MÁY CHẠY BỘ
  6. HỆ THỐNG BẢNG ĐIỀU KHIỂN & ĐỘNG CƠ NGHIÊNG
  7. THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ
  8. HỆ THỐNG GIẢM SỐC

KHUNG MÁY CHẠY BỘ

Khung là bộ xương của máy, và một máy chạy bộ phù hợp sẽ có khung được xây dựng bằng thép chất lượng cao, nặng hơn . Điều này không chỉ hiệu quả về chi phí mà còn có thể hỗ trợ người dùng nặng hơn và có khả năng trọng lượng cao hơn.. Tính toàn vẹn của khung là một trong những yếu tố quan trọng sẽ mang lại cho nhà sản xuất máy chạy bộ chi phí sở hữu thấp cho khách hàng của họ.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một máy chạy bộ truyền thống, máy chạy bộ gấp, máy tập hình elip hay phòng tập thể dục tại nhà, điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào để biết thiết bị thể dục có được sản xuất tốt hay không.

Trên một khung chất lượng cao, nơi hai mảnh thép được nối, bạn sẽ thấy các mối hàn liên tục bao bọc kết nối. Máy chạy bộ chất lượng kém hơn sử dụng hàn điểm, bởi vì nó rẻ hơn (và nhanh hơn). Tại sao cái này lại quan trọng đến vậy? Nói một cách đơn giản, hàn điểm không bền bằng. Khung của máy hấp thụ rất nhiều năng lượng khi người dùng đang chạy trên nó (nghĩ rằng trọng lượng cơ thể của bạn gấp 7 lần) và có thể các kết nối đó sẽ yếu đi theo thời gian, trái ngược với mối hàn kín. Điều này làm giảm đáng kể chất lượng tổng thể của máy chạy bộ. Hãy hỏi chuyên gia tư vấn thể dục của bạn để nâng máy chạy bộ lên cho bạn để bạn có thể nhìn thấy mặt dưới

ĐỘNG CƠ MÁY CHẠY BỘ

Hướng dẫn mua máy chạy bộ cơ bản

Động cơ có thể chỉ là thành phần quan trọng nhất của máy chạy bộ. Chất lượng và loại động cơ là rất quan trọng. Hầu hết các thông số kỹ thuật sẽ cung cấp cho bạn đánh giá mã lực (HP) của động cơ, và ít thứ khác. Nhưng có rất nhiều điều để biết nếu bạn muốn một động cơ mạnh mẽ!

Đo HP của động cơ hoạt động liên tục Được đánh giá bằng lượng năng lượng duy trì trong quá trình sử dụng và không phải là mã lực tối đa thực tế có thể. Vì vậy, cho dù bạn đang đi bộ ở mức 2.0 MPH hay chạy nước rút ở mức 9.0 MPH, máy chạy bộ đang hoạt động với cùng một mã lực

Một khung vững chắc và động cơ là một khởi đầu tốt,  nhưng bạn vẫn còn một chặng đường dài để đi. Máy chạy bộ sẽ giữ tương đương với chất lượng tích lũy của tất cả các thành phần và khi bạn thực hiện bất kỳ loại thỏa hiệp nào trên một yếu tố, chỉ cần biết rằng nó sẽ tác động đến tất cả các yếu tố khác.

VÁN MÁY CHẠY BỘ

Nếu bạn đang mua máy chạy bộ tại nhà với ý định chạy hoặc đi bộ trên đó nhiều ngày mỗi tuần trong nhiều năm tới, hãy để tôi tiết kiệm thời gian cho bạn ngay bây giờ và khuyên bạn nên mua một chiếc có Tấm sợi mật độ trung bình ( Ván chạy).

Tấm sợi mật độ trung bình là gỗ được thiết kế kết hợp với chất kết dính sáp và nhựa. Các hạt được hợp nhất với nhau. Bởi vì điều này, nó dày hơn đáng kể so với ván ép hoặc ván dăm, là những vật liệu phổ biến được sử dụng trên máy chạy bộ chất lượng kém hơn

Ván của máy chạy bộ thật sự quan trọng? Hãy nhớ trong phần đầu của hướng dẫn này, khi chúng ta nói rằng mọi thứ không đơn giản bị phá vỡ, chúng sẽ bị phá vỡ theo thời gian? Một sàn giá rẻ mà chắc chắn để uốn cong là một ví dụ điển hình của điều này! Tất cả năng lượng mà sàn máy chạy bộ đang phải chịu sẽ thay đổi hình dạng tổng thể của sàn theo thời gian, làm cho máy chạy bộ không đáng vững chắc, nhưng quan trọng hơn là không thoải mái cho người dùng

THẢM CỦA MÁY CHẠY BỘ

Thảm chạy là thành phần của máy chạy bộ mà người dùng tiếp xúc trực tiếp với bàn chân của họ. Vành đai lướt qua phía trên cùng của boong và được quay qua các con lăn phía trước và phía sau. Loại đai và vật liệu được sử dụng có thể có tác động mạnh mẽ không chỉ khi bạn sử dụng máy chạy bộ, mà còn cả chi phí sở hữu chung của bạn.

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn rằng dây đai 2 lớp là dây đai chắc chán vì nó nặng hơn, với các lớp bổ sung, có ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền của động cơ do công việc không cần thiết để chuyển trọng lượng bổ sung của dây đai nặng gấp 2-3 lần. Không chỉ vậy, nhưng số tiền bảo trì sẽ tăng chi phí sở hữu! Do trọng lượng bổ sung của một vành đai máy chạy bộ 3 hoặc 4 lớp, nhiệt hơn sẽ tích lũy, đòi hỏi chủ sở hữu để bôi trơn boong mỗi 150 km.  

 CON LĂN MÁY CHẠY BỘ

Con lăn là bộ phận bị hỏng phổ biến nhất trên máy chạy bộ. Hãy nhớ rằng mọi thứ không chỉ đơn giản là hỏng hóc, chúng bị hỏng theo thời gian. Một con lăn chất lượng cao với vòng bi được đóng dấu và niêm phong hoạt động tốt hơn khi máy chạy bộ được sử dụng thường xuyên và ngừng sử dụng máy chạy bộ hoàn toàn là một trong những cách tiết kiệm chi phí  của bạn.  

Tầm quan trọng của con lăn không thể được đánh giá thấp. Ngay cả động cơ chất lượng cao nhất cũng sẽ không di chuyển vành đai nếu con lăn không quay! Bạn muốn một con lăn mạnh mẽ với kích thước và trọng lượng đáng kể:  kích thước  bởi vì, con lăn càng có đường kính càng lớn thì càng có độ bám trên đai. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ tổng thể của toàn bộ hệ thống truyền động và giữ căng thẳng trên vành đai đòi hỏi ít bảo trì hơn từ chủ sở hữu. Bạn muốn một con lăn nặng , bởi vì nó càng nặng thì quán tính sẽ càng nhiều, điều này làm giảm nhu cầu về động cơ.  

Một máy chạy bộ chất lượng cao sẽ sử dụng một con lăn được tạo ra từ một miếng thép rắn. Trái ngược với các cửa hàng bách hóa hộp lớn bán máy chạy bộ với các con lăn rỗng được nén xuống trục lăn, một miếng thép sẽ không bị bong ra theo thời gian.

HỆ THỐNG ĐIỆN TỬ VÀ ĐỘNG CƠ NGHIÊNG

Hệ thống điện tử và động cơ nghiêng là hai thành phần quan trọng và không thể thiếu trên máy chạy bộ. Tôi biết tôi có thể nghe có vẻ lặp đi lặp lại, nhưng chất lượng của máy chạy bộ của bạn là tổng của các thành phần của nó. Có những yếu tố quan trọng của máy chạy bộ mà bạn hiếm khi nhìn thấy, chạm hoặc sử dụng trực tiếp. Nhìn vào nó theo cách này, khi bạn đang mua một chiếc xe mới, bạn có yêu cầu nhìn dưới mui xe không? Bạn thực sự nên làm điều tương tự khi bạn đi mua máy chạy bộ: yêu cầu chuyên gia tư vấn thể dục của bạn nhìn vào khoang động cơ và nhờ họ giải thích cho bạn cách vận hành ở đó

Hệ thống điện tử thường được tìm thấy trong khoang động cơ. Chỉ cần từ một kiểm tra có thể nhìn thấy, thật dễ dàng bỏ qua tầm quan trọng của bảng dưới và bỏ qua những gì nó đang làm. Mỗi đầu vào của máy chạy bộ nhận được được xử lý bởi bảng dưới: thay đổi tốc độ và độ cao, lưu trữ thông tin chương trình và thậm chí các hoạt động cơ học sinh học .  

Bây giờ hãy nhớ rằng con lăn là thành phần phổ biến nhất bị hỏng trên máy chạy bộ. Đây là sự thật; tuy nhiên, con lăn là một vật phẩm mòn và bảng điều khiển thì không. Con lăn là một bộ phận chuyển động , còn bảng dưới thì không. Một bảng điện tử giá rẻ sẽ làm bạn mất nhiều chi phí sửa chữa nhất vì bảng điều khiển là bộ phận đắt nhất của máy chạy bộ nếu phải thay thế

MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN 

Khoảng tám đến mười năm trước, và nhiều thập kỷ trước, điện tử máy chạy bộ giống với thương hiệu hơn so với ngày nay. Tất cả đều kết hợp một số chương trình tập luyện hạn chế, hồ sơ người dùng, mô hình máy chạy bộ gấp đơn giản, tính năng theo dõi nhịp tim và giải trí tối thiểu, xương trần (giắc cắm tai nghe và loa). Màn hình được giới hạn ở màn hình ma trận điểm LED hoặc màn hình LCD có đèn nền. Mỗi bàn điều khiển sẽ có một số chương trình tập luyện nhất định để lựa chọn, và đó là khá nhiều.

HỆ THỐNG GIẢM SỐC

Hệ thống giảm sốc là các thành phần kết hợp của máy chạy bộ cung cấp khả năng giảm xóc, đệm và giảm xóc tổng thể. Đó là những gì sẽ làm cho máy chạy bộ cảm thấy thoải mái và nhất quán khi bạn liên tục đặt chân, thay đổi trọng lượng, giảm tải, và sau đó đặt chân khác.     

Mặc dù các chất đàn hồi sẽ khác nhau về kích thước, độ mềm và vị trí từ công ty này sang công ty khác, ý tưởng trung tâm là như nhau: các yếu tố này hấp thụ tác động bằng cách nén theo chiều dọc xuống và sau đó ngay lập tức trở lại vị trí tự nhiên để dự đoán cho bước chân tiếp theo. Những chất đàn hồi này thường rất bền và sẽ duy trì độ đàn hồi tối ưu của họ qua tuổi thọ của máy chạy bộ. Họ được thử và kiểm tra, và họ hiếm khi thất bại. Một cải tiến đáng kể so với sàn gỗ đã uốn cong, và vào năm 1990, loại hệ thống đệm này đã trở nên tiên tiến và thay đổi thị trường máy chạy bộ mãi mãi; một người sử dụng máy chạy bộ có thể có một sàn cứng hơn, bền hơn và ổn định dưới chân họ, nhưng cũng có một hình thức hấp thụ tác động – trái ngược với uốn cong – để bảo vệ các khớp của họ.

Hệ thống giảm xóc có 3 tiêu chí: cứng, chắc và chuẩn. Điều này mang lại cho người dùng máy chạy bộ dễ thay đổi để phù hợp với sở thích của họ

Sau khi đọc xong bài này thì bạn đã nắm được một máy chạy bộ cơ bản là như thế nào và đã có thể tự tin chọn lựa cho mình một máy chạy bộ phù hợp với bản thân và gia đình của mình rồi!Vã hãy luyện tập mỗi ngày để nâng cao sức khỏe nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận