Lông mày la hán là gì? Người có lông mày la hán nói lên điều gì?

70

Có rất nhiều các loại lông mày rất phổ biến đối với chị em phụ nữ như lông mày lá liễu, lông mày cánh cung, lông mày ngang…Một số người sẽ có chân mày la hán. Vậy lông mày la hán là gì, nghe thì khá lạ tai nhưng loại lông mày này có rất nhiều người có ở cả đàn ông và phụ nữ.

Những người có bộ chân mày la hán thì người xưa quan niệm rằng dù là nam hay nữ thì đều không có mệnh tốt. Tướng lông mày la hán nói lên vận khí của người đó cho nên những người có chân mày la hán đều e ngại đối với nó và tìm ra những biện pháp thay đổi hình dáng lông mày. Chân mày la hán mi có tốt không hãy cùng tìm hiểu.

Lông mày la hán là gì? Làm sao khi có chân mày la hán

Lông mày la hán là loại lông mày có tướng mày rất rậm, mọc lung tung làm cho hình dáng chân mày gần như cụp xuống mắt. Bề ngang rất rộng và uốn hơi cong như chân mày các tượng la hán các đền chùa cổ. Cho nên người ta hay gọi tướng lông mày này là chân mày la hán

Lông mày la hán

Từ xưa đến nay, người ta thường cho rằng những người có chân mày la hán sẽ thường có mệnh xấu, trắc trở đủ đường. Do đó, những người có hình dáng chân mày la hán sẽ tìm cách để thay đổi đi hình dáng của lông mày với hy vọng có thể thay đổi vận khí cho bản thân.

Làm sao khi có chân mày la hán

Nhiều người khi có chân mày la hán thường tìm cách thay đổi hình dáng lông mày như cắt tỉa để tạo lại một hình dạng khác, hoặc nhiều người sẽ chọn điêu khắc lại chân mày. Những cách này có thể tạo lại một hình dáng chân mày khác để tránh tình trạng có chân mày la hán gặp những điềm xấu.

Tuy nhiên, khoa học chưa chứng minh được người có chân mày la hán sẽ gặp những điều xui xẻo. Đa số là do tâm lý sợ cũng như mê tín những điều không may mắn sẽ đến với mình. Do đó, họ hay tự chọn những việc làm với hy vọng có thể tránh được những điều không hay hay hy vọng những may rủi sẽ qua đi. 

Người có lông mày la hán nói lên điều gì?

Quan niệm của ông bà thời xưa thường quan niệm những người có chân mày la hán thường sẽ mang nhiều điềm xấu đối với bản thân. 

 • Đối với con trai: người xưa cho rằng đa phần những người đàn ông có chân mày la hán như này không bươn chải được ngoài xã hội nên dễ phải vào chùa tu hành. Những người như vậy nếu sống trong xã hội sẽ không được thăng tiến cao, sẽ bị mọi người khinh thường.
 • Đối với phụ nữ: Nếu theo thời xưa người phụ nữ có chân mày la hán thì xui xẻo, bất hạnh vì đàn bà cần âm mà nét tướng lông mày này lại nhiều dương. Cho nên đàn bà có tướng chân mày la hán thì chỉ có ở vậy một mình không có chồng con. Do đó, nhiều người sẽ rất né tránh phụ nữ có chân mày la hán và gây rất nhiều bất lợi cho họ. 

Chân mày la hán mi có tốt không?

Theo như quan niệm dân gian thì mọi người hay tin rằng những người có chân mày la hán mi sẽ không thuận lợi trong sự nghiệp cũng như chuyện tình cảm. Do đó họ hay có tâm lý lo sợ khi mình có chân mày la hán, tuy nhiên đây là kinh nghiệm dân gian truyền lại thôi chứ thực chất chưa có ai chứng minh chân mày la hán mi có tốt không.

Tuy nhiên đối với những người không mê tín thì lông mày la hán cũng chỉ là hình dáng chân mày không ảnh hưởng gì tới bản thân. Bởi vì họ quan niệm rằng có tốt hay không chính là ở tự bản thân mình chứ không liên quan tới những cái như hình dáng này nọ. Do đó, chân mày la hán tốt hay xấu là tuỳ vào quan niệm và niềm tin của mỗi người.

Lông mày la hán

Các dạng chân mày khác nhau theo tướng học

 • Long mi
 • Sư tử mi
 • Thất đao mi
 • Sơ tán mi
 • Khinh thanh mi
 • Tảo chữ mi
 • Giao nga mi
 • Hoàng bạc mi
 • Bát tự mi