Những tip dưỡng chân mày cực hay cho các nàng yêu làm đẹp

376

Những tip dưỡng chân mày cực hay cho các nàng yêu làm đẹp sau đây sẽ giúp bạn có được những bộ lông mày đẹp, đủ đậm, không quá nhạt… Dáng lông mày thật ra rất quan trọng với không chỉ chị em phụ nữ mà những anh nam nhi cũng cần nhé. Cùng tham khảo ngay!

“Hai đường lông trên” tưởng chừng không đáng quan tâm nhưng thực chất lại ảnh hưởng rất nhiều đến cách trang điểm và nét mặt của chúng ta. Chúng ta biết về việc cắt và tỉa lông mày, nhưng chúng ta không biết tầm quan trọng của việc dưỡng chân mày. Những sai lầm thường phá hủy sự phát triển của lông mày. Cùng xem qua những tip giúp dưỡng đôi lông mày của bạn khỏe mạnh sau đây sẽ giúp bạn.

1. Cách dưỡng lông mày – hướng dẫn cắt tỉa lông

1.1. Nhớ làm sạch và chườm nóng trước khi tỉa lông mày

Trước khi bắt đầu tỉa lông mày, bạn hãy dùng chổi chải lông mày để làm sạch lông mày. Sau đó dùng kem dưỡng để làm sạch lông mày và vùng da xung quanh. Sau khi làm sạch, bạn có thể dùng khăn nhỏ hoặc bông gòn chườm nóng vùng lông mày để làm mềm chất sừng, mở nang lông. Giúp vùng da quanh lông mày mềm mại hơn. Điều này vừa có tác dụng làm sạch, vừa giúp bạn dễ dàng loại bỏ bụi bẩn gây mụn đầu đen.

dưỡng chân mày

Nhớ làm sạch trước khi tỉa lông mày

1.2. Dùng chì kẻ mày để định hình dáng lông mày mong muốn

Nhiều người sẽ trực tiếp tỉa lông mày và chỉ nhận ra rằng mình đã vô tình tỉa phạm 1 góc nào đó. Sự vô tình này có thể sẽ khiến bạn vô cùng ân hận vì không thể sửa lại được. Nhất là đối với người mới bắt đầu tỉa lông mày. Thế nên, trước khi bắt đầu tỉa lông mày, bạn phải chắc chắn là đã dùng chì kẻ mày định hình trước dáng lông mày.

Đầu tiên dùng chì kẻ lông mày vẽ nháp, phác thảo dáng lông mày bạn muốn. Hãy tìm vị trí chân mày, điểm cuối chân mày và đỉnh chân mày và dùng chì kẻ mày vẽ một chấm nhỏ làm dấu. Sau đó dùng chì kẻ mày nối các chấm lại thành đường dáng lông mày. Khi đã vẽ được dáng lông mày ưng ý, bạn chỉ cần tỉa lông mày theo khuôn mẫu đó là được. Hãy nhớ cắt bỏ tất cả những sợi lông linh tinh bên ngoài phạm vi của chì kẻ mày.

1.3. Sử dụng nhiều dụng cụ để tỉa lông mày và làm cho lông mày của bạn tự nhiên hơn

Sau khi đã phác thảo được dáng lông mày, bạn có thể bắt đầu tỉa lông mày. Dùng nhíp để nhổ những sợi lông mày nằm ngoài đường viền đã kẻ. Khi nhổ bạn nhớ nhổ từng cái một theo chiều lông mày hướng ra ngoài hoặc hướng lên trên sẽ đỡ đau hơn.

Đặc biệt, hãy nhớ thực hiện lần lượt từ trái sang phải khi tỉa lông mày. Sau một hai lần sửa phải kiểm tra lại sự cân đối của cả khuôn mặt.

dưỡng chân mày

Dùng nhiều dụng cụ để tỉa chân mày

1.4. Điều chỉnh độ dài lông mày

Sau khi đã nhổ những cộng lông mày bên ngoài đường khuôn, hãy tiến hành tỉa lông mày bằng kéo. Bạn sẽ cắt các cọng lông dài quá, không cân đối. Nên bắt đầu từ giữa hai đầu lông mày và điều chỉnh từ từ độ dài của tổng thể lông mày. Thường thì phần đầu sẽ có độ dài ngắn, từ 2 phần 3 chân mày trở đi sẽ dài ra. Thì tổng thể dáng lông mày sẽ đẹp hơn.

Bước này đặc biệt quan trọng đối với những người có lông mày rậm hơn. Lông mày quá dài rất dễ ảnh hưởng đến dáng lông mày tổng thể.

1.5. Thu nhỏ lỗ chân lông và làm dịu da

Đây là bước dưỡng chân mày rất quan trọng. Sau khi tỉa lông mày, bạn nhớ dùng kem dưỡng da se khít chân mày và vùng da xung quanh. Vỗ nhẹ nhàng để thu nhỏ lỗ chân lông và làm dịu da. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng cọ chải lông mày để định hình dáng lông mày.

2. Cách dưỡng chân mày đậm

2.1. Dùng gừng

Mặc dù gừng rất dễ gây kích ứng. Nhưng một số người vẫn có thể kích thích các nang lông sau khi sử dụng, từ đó giúp lông mày mọc tự nhiên.

dưỡng chân mày

Dùng gừng

2.2. Dùng trà để qua đêm

Dùng trà qua đêm là dưỡng lông mày đậm với chi phí rất thấp. Ai mê trà có thể pha một ấm rồi để qua đâm. Hôm sau thoa lên lông mày. Vì chúng làm dịu nhẹ nên tác dụng cũng rất hiệu quả cho việc kích thích mọc lông. Tuy nhiên cũng tùy cơ địa mà có mang lại hiệu quả nhanh hay không.

2.3. Dùng vitamin E

Vitamin E là sản phẩm chăm sóc sức khỏe dạng viên nang mềm. Dùng vitamin E có thể kích thích lông mọc dài, dày. Tuy nhiên vì tính chất dầu của nó nên dễ gây ra tình trạng mụn nếu không làm sạch kỹ sau khi dùng.

3. Những sai lầm trong cách dưỡng lông mày

3.1. Cố gắng tạo lông mày đối xứng

Một số người rất bị ám ảnh bởi sự cân xứng của lông mày. Họ luôn muốn chúng phải giống hệt nhau trước khi ngừng tỉa hay kẻ. Tuy nhiên, ngũ quan của một người hiếm khi cân xứng, hơi thô một chút cũng không phải là vấn đề quá lớn.

3.2. Tỉa lông mày quá thường xuyên

Lông mày đã nhổ hoặc cạo phải mất một thời gian mới mọc lại được. Thế nên bạn không cần phải tỉa lông mày hàng ngày để tránh lông mày ngày càng mỏng đi.

dưỡng chân mày

Không nên tỉa lông mày quá thường xuyên

3.3. Cầm gương quá gần

Cầm gương khi tỉa lông mày cũng là một loại kỹ năng. Nếu để gương quá gần, nó sẽ ảnh hưởng đến đường nhìn. Và chúng ta sẽ không thể nhìn rõ hình dạng của lông mày. Ngoài ra, ở quá gần gương cũng sẽ ảnh hưởng đến sự linh hoạt của bàn tay. Giữ khoảng cách nhất định khi tỉa lông mày và quan sát kết quả tỉa trên khuôn mặt theo từng thời điểm.

3.4. Màu sắc của lông mày

Màu sắc của lông mày không nên dựa vào thời trang của bạn. Mà nên lấy màu tóc và màu da của mình làm chuẩn. Ví dụ như tóc đen thì kẻ lông mày màu gì? Tóc màu vàng nâu, những màu tóc và màu da mặt khác thì nên có kẻ lông mày khác nhau cho phù hợp nhé.

Dưỡng chân mày là cách để  bạn có được đôi lông mày đẹp. Đôi lông mày cũng không quá cứng nhắc tuân theo một khuôn mẫu nhất định. Mà bạn cần cắt tỉa sao cho phù hợp gương mặt hay cách make up. Dưỡng lông mày đậm cũng cần có thời gian và quá trình nên bạn chớ nên vội vàng lo lắng nhé.