Phụ Nữ Nên Kinh Doanh Gì? Kinh Doanh Giúp Bạn Độc Lập Kinh Tế

713

Sau khi hi sinh sự nghiệp, công việc của mình để chăm lo gia đình, con cái khiến bạn không còn độc lập được về tài chính thì ý tưởng khởi nghiệp hay bắt đầu kinh doanh một thứ gì đó là giải pháp rất phù hợp. Tuy nhiên, phụ nữ nên kinh doanh gì cũng như nên bắt đầu kinh doanh như thế nào lại là câu hỏi khó mà chúng ta cần phải trả lời được trước khi bắt tay vào kinh doanh. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những xu hướng kinh doanh hot nhất hiện nay.

1. Phụ nữ nên kinh doanh gì?

Phụ nữ nên làm gì để kiếm thêm thu nhập hay phụ nữ nên kinh doanh gì? Đây là một câu hỏi khó mà người đưa ra câu trả lời chính xác nhất chính là bản thân bạn. Tất nhiên, câu trả lời của mỗi người cũng sẽ không giống nhau. Để xác định được câu trả lời, bạn cần phải trả lời được các câu hỏi nhỏ sau đây.

1.1. Bạn am hiểu gì về thị trường?

Điều đầu tiên để có thể kinh doanh bất kỳ thứ gì, bạn cần phải hiểu thị trường là gì? Đây là nơi thỏa mãn giữa cung và cầu hay nói dễ hiểu thị trường là nơi giao thoa giữa người bán và người mua, và chỉ khi có người mua thì sẽ có người bán. Vậy khi bạn muốn kinh doanh, bạn cần biết thị trường có người mua mặt hàng đó hay không? Hay thị trường đang cần những mặt hành nào? Giá cả sẽ được quyết định dựa vào các yếu tố nào?

Thông thường, khi mà thị trường đang khan hiếm một mặt hàng nào đó, nghĩa là nhu cầu mua nhiều hơn nhu cầu bán thì giá cả sẽ tăng, khả năng bán được hàng cũng cao hơn, ngược lại khi nhu cầu bán nhiều hơn nhu cầu mua, giá cả sẽ giảm và khả năng bán được hàng sẽ thấp. Lúc này, bạn đã biết nên lựa chọn mặt hàng nào để bán rồi chứ?

1.2. Sở trường của bạn là gì?

Khi đã xác định được các mặt hàng mà thị trường cần, việc tiếp theo cần phải làm chính là đánh giá chính bản thân của bạn. Bạn có kiến thức sâu rộng về mặt hàng nào nhất? Khi kinh doanh, bạn đặc biệt cần phải hiểu rõ sản phẩm mà mình bán là gì. Chỉ khi hiểu rõ sản phẩm của mình bạn mới có thể tìm đến đúng đối tượng cần mua được.

phụ nữ nên kinh doanh gì

Phụ nữ nên kinh doanh gì?

1.3. Vốn của bạn là bao nhiêu?

Vốn là yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh. Nếu bạn không có vốn nhiều, hãy chọn những mặt hàng có giá vốn thấp, hạn sử dụng lâu và nhu cầu đối với mặt hàng đó là thường xuyên, liên tục. Nếu vốn của bạn tương đối rủng rỉnh, hãy cân nhắc và lựa chọn các mặt hàng chất lượng một chút.

Xem thêm: Sở thích, tính cách và sự nghiệp của phụ nữ nhóm máu B

1.4. Thời gian bạn có thể dành ra để kinh doanh là bao nhiêu?

Bên cạnh các câu hỏi trên, thời gian cũng chiếm vị trí quan trọng trong việc phụ nữ nên kinh doanh gì. Nếu bạn là mẹ bỉm sửa, thời gian của bạn khá là hạn hẹp vì con còn nhỏ và cần được chăm sóc nhiều hơn. Xem xét về thời gian trống của bạn dành cho việc kinh doanh sẽ có ý nghĩa quyết định xem bạn sẽ kinh doanh gì? Ví dụ như những mặt hàng nhưu thực phẩm cần phải giao hàng nhanh chóng khi có đơn sẽ gây khó khăn cho mẹ bỉm sữa. Nếu mẹ bỉm sữa chọn kinh doanh quần áo, đồ chơi em bé thì mẹ có thể thoải mái và linh động hơn trong việc soạn đơn và giao hàng.

Sau khi đã trả lời được các câu hỏi trên, chắc chắn bạn đã hình dung được kha khá các mặt hàng cho mình rồi đúng không. Nếu các bạn vẫn chưa hình dung ra được một mặt hàng cụ thể nào thì có thể lựa chọn các mặt hàng đang được đánh giá là có tiềm năng như: quần áo trẻ em, bột ăn dặm cho bé, đồ chơi em bé, ngũ cốc, trà giảm cân, trà detox, mỹ phẩm, kem dưỡng da cho mẹ sau sinh, kem trị rạn, quần áo thời trang,….

phụ nữ nên kinh doanh gì

Những sản phẩm nên kinh doanh tại nhà là gì?

2. Phụ nữ nên làm gì khi kinh doanh tại nhà?

Phụ nữ sau sinh chắc hẳn sẽ muốn lựa chọn kinh doanh ngay tại nhà để tiền bề chăm sóc gia đình, con cái. Vậy làm sao để bạn có thể thu hút khách hàng trong khi đang ngồi nhà và chăm con? Làm thế nào để bạn luôn có nguồn khách hàng thụ động? Câu trả lời chính là PR, marketing online. Với xu hướng người dùng phần lớn sẽ tìm kiếm sản phẩm trên các trang mạng xã hội và website thì bạn cần phải có riêng cho mình một nền tảng vững về kinh doanh online.

Và kinh doanh online không có nghĩa là bạn phải livestream hay post bài spam vào tất cả các group mà bạn tham gia. Hãy tìm hiểu và biết cách kết hợp thông minh tất cả các nguồn tài nguyên online. Và chìa khóa cho bạn chính là website. Hiện nay chi phí để sở hữu 1 website chất lượng không quá cao nhưng nếu bạn có website, khách hàng sẽ đánh giá cao hơn về sản phẩm của bạn. Bởi tâm lý chung khi mua hàng online, họ sẽ không thể chắc chắn về chất lượng sản phẩm cũng như việc tìm kiếm sản phẩm trên trang mạng xã hội cũng khó khăn hơn nhiều so với tìm kiếm trên website. Thêm một ưu điểm nữa của website chính là nó được tích hợp sẵn các phần mềm bán hàng giúp bạn thống kê được dễ dàng lượng hàng bán và lượng hàng còn lại. Bạn nên cân nhắc về việc sở hữu website cho riêng mình.

phụ nữ nên kinh doanh gì

Hãy tạo cho mình một website chuyên nghiệp, uy tín

Bên cạnh website thì tạo gian hàng trên shopee, lazada, tiki,…. cũng là một hướng đi thông minh. Khi mà thói quen mua sắm qua các kênh thương mại điện tử là một thói quen hằng ngày của nhiều người thì cơ hội bán được hàng của bạn cũng cao hơn. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì chỉ nên tạo một gian hàng trên một kênh thôi nhé. Nếu thời gian của bạn thoáng hơn thì hãy tạo thêm 1 vài gian hàng tại các kênh khác để tăng thêm đơn cho mình. Hãy giới hạn phạm vi cho mình để có thể quản lý tốt nhất.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất mà mình nghĩ phụ nữ cần phải có khi muốn kinh doanh chính là sự quyết tâm và dám nghĩ dám làm. Hãy trả lời cho câu hỏi phụ nữ nên kinh doanh gì bằng những hành động thiết thực, dù là thất bại đi nữa thì đó cũng là kinh nghiệm cho thành công sau này. Kinh doanh ngay bây giờ hoặc không bao giờ.

Bài viết đã chia sẻ những kinh nghiệm về việc phụ nữ nên kinh doanh gì với mục đích khuyến khích phụ nữ nên cố gắng để độc lập tài chính, nâng cao đời sống của bản thân bên cạnh nhiệm vụ cao cả là phải chăm lo cho gia đình, con cái.