Tập chạy bộ trên máy có giảm cân không? Cách giảm cân với máy chạy bộ

19

Chạy bộ là phương pháp luyện tập được nhiều người áp dụng, đây là hình thức rèn luyện sức khỏe đơn giản nhưng đem lại nhiều lợi ích về mặt thể chất lẫn tinh thần, cũng như cải thiện vóc dáng hiệu quả. Vậy chạy bộ trên máy có giảm cân không và cách chạy như thế nào cho chuẩn xác? Những chia sẻ bên dưới đây sẽ đem lại cho bạn câu trả lời.

1. Tập chạy bộ trên máy có giảm cân không?

Hiện có rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau từ việc ăn kiêng, tập gym hay chạy bộ…Đây đều là những cách giảm cân được nhiều chuyên gia khuyến khích thực hiện, vì các hoạt động này giúp đốt cháy calo khá hiệu quả.

chạy bộ trên máy có giảm cân không

Chạy bộ trên máy là phương pháp giảm cân được nhiều người áp dụng

Vậy chạy bộ trên máy có giảm cân không, câu trả lời là CÓ. Để giảm cân hiệu quả bằng việc chạy bộ trên máy, bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình và áp dụng theo kế hoạch đã đề ra một cách nghiêm túc. 

Hãy chạy bộ trong khoảng 30 phút cho đến 1h30 phút và thực hiện vào tất cả các ngày trong tuần. Bạn có thể sắp xếp thời gian chạy bộ sao cho phù hợp với bản thân, đảm bảo chạy mỗi tuần ít nhất khoảng 150 phút.

Thời điểm chạy bộ tốt nhất là vào sáng sớm khi bụng đang đói, lúc này bạn có thể đốt cháy được khoảng 20% lượng mỡ thừa trong người. Bởi chạy bộ trong lúc bụng đói cơ thể bắt buộc dùng đến lượng mỡ dự trữ như một nguồn năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, giảm mỡ hãy lưu ý luyện tập trong khoảng thời gian này nhé!

2. Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân hiệu quả với máy 

Để giảm cân với máy chạy bộ hiệu quả bạn hãy tham khảo các bước sau đây:

2.1 Khởi động trước khi chạy

Trước khi bắt đầu chạy bộ trên máy bạn cần phải khởi động kỹ các cơ trong vòng 5 phút để làm nóng cơ thể. Đây cũng là cách để tránh một số chấn thương như chuột rút, co cơ trong quá trình luyện tập. Hãy hít thở thật sâu và thực hiện các động tác chân tay kết hợp. 

chạy bộ trên máy có giảm cân không

Bạn nên khởi động kỹ trước khi chạy bộ

2.2 Thay đổi tốc độ chạy

Để giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, bạn hãy điều chỉnh tốc độ chạy tăng dần đều. Chú ý đến màn hình hiển thị của máy chạy bộ để nắm được nhịp tim, lượng calo và quãng đường đã chạy nhé!

2.3 Thay đổi độ nghiêng của máy

Để giảm cân, giảm mỡ với máy chạy bộ bạn hãy điều chỉnh độ nghiêng của máy sao cho phù hợp. Vì khi chạy bộ lên dốc sẽ làm bạn tốn nhiều sức hơn so với lúc bình thường. Từ đó có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo và chất béo nhiều hơn. 

Khi sử dụng tính năng thay đổi độ nghiêng của máy chạy bộ, bàn chạy được nâng lên, hạ xuống một cách linh hoạt. Quá trình này đem lại cho bạn cảm giác giống như đang leo núi ở ngoài trời, đồng thời giữ cho nhịp tim nằm trong vùng đốt cháy chất béo hiệu quả.

2.4 Giảm dần tốc độ chạy

Hãy giảm dần tốc độ chạy khi bạn chuẩn bị kết thúc bài tập của mình, cùng lúc đó điều chỉnh độ nghiêng của máy chạy bộ trở về mức cân bằng. Nếu quá trình khởi động bạn cần làm nóng các cơ thì khi kết thúc cũng phải hạ nhiệt độ xuống. Điều này sẽ đảm bảo cho cơ bắp của bạn có thời gian thư giãn và hồi phục. 

Hãy áp dụng theo các bước trên để biết được chạy bộ trên máy có giảm cân không nhé, tin chắc rằng nếu bạn kiên trì thực hiện sẽ bất ngờ về kết quả đem lại đấy!

chạy bộ trên máy có giảm cân không

Chạy bộ trên máy đem lại hiệu quả giảm cân rất tốt

3. Một số lưu ý sử dụng máy chạy bộ hiệu quả nhất

Để quá trình giảm cân với máy chạy bộ đạt được hiệu quả tốt nhất bạn hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Nếu muốn giảm cân bạn nên chạy bộ trên máy thường xuyên, với mỗi buổi tập khoảng 30 phút để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
  • Khi sử dụng máy chạy bộ, ở quá trình khởi động bạn cần điều chỉnh độ nghiêng của máy là 0%. Sau khi cơ thể được làm nóng thì có thể điều chỉnh lên mức 2% hoặc 3%, tiếp tục nâng cao hơn trong suốt quá trình chạy. Lưu ý, bạn không nên điều chỉnh độ nghiêng của máy ở mức quá cao (hơn 7%). 
  • Hãy chọn cho mình một đôi giày vừa với chân, có đế mềm để quá trình đi được thoải mái nhất.
  • Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để giảm cân tốt nhất. Bạn cần giảm bớt tinh bột, ăn nhiều rau củ quả và các loại hạt.

Không nâng độ nghiêng của máy chạy bộ quá 7%

Bài viết trên đã giải đáp phần nào băn khoăn chạy bộ trên máy có giảm cân không, cùng cách chạy bộ giảm cân trên máy sao cho hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu tống khứ đi lượng mỡ thừa trên cơ thể, hãy áp dụng ngay theo những chia sẻ bên trên để lấy lại vòng eo mà mình mong muốn nhé!