Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?

1174

Tôi là một cô nữ sinh với bao hoài bão tuổi mới lớn. Tôi là mẫu người mà ai cũng quan tâm và chú ý đến. Cách đây 1 tháng, tôi đi về từ phòng tập thì bị tai nạn. 1 người đàn ông say rượu đã đụng trúng tôi khiến tôi bị té xuống mặt đường. Chân tôi khi đó bị một vết thương khá lớn nhưng cũng không đến nổi nào.

Mẹ tôi và gia đình chăm lo cho tôi rất tốt. Một thời gian sau thì tôi đã khỏi. Nhưng ở vết thương lại xuất hiện 1 vết sẹo lồi. Dù không to nhưng cũng khá ảnh hưởng đến tôi vì tôi hay mặc quần ngắn đi tập thể dục và chạy với máy chạy bộ. Tôi rất thắc mắc và khó chịu về vấn đề này. Tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị vết sẹo này mới được.

Nguyên nhân của sẹo lồi

Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?

Nguyên nhân của sẹo lồi

Tôi được biết đó là vết thịt lồi ra khi bạn bị té và thường sẽ rất đau rát. Bác sĩ khám cho tôi bảo có rất nhiều nguyên nhân về việc này. Do yếu tố di truyền cũng có, do chấn thương không xử lý theo đúng hướng dẫn cũng có. Tôi đã quan sát và xử lý đúng theo yêu cầu của bác sĩ nên sẽ không có việc không như hướng dẫn được. Về di truyền thì nhà tôi cũng khó. Do nhà tôi đã có trường hợp chị tôi bị chấn thương té trên máy chạy bộ bị thương nhưng vẫn lành được. Vậy thì còn gì nhỉ?

Bác sĩ bảo tôi vậy thì chỉ còn do chế độ ăn uống của tôi thôi. Trong thời gian bị thương thì tôi sẽ phải hạn chế ăn uống những thực phẩm độc hại như rau muống, trứng,… Trong lúc bị thương tôi còn ăn cả thịt gà nữa. Hóa ra thịt gà cũng có ảnh hưởng không ít đến vết sẹo của tôi.

Ăn thịt gà bị sẹo lồi là đúng hay sai?

Tại sao thịt gà là thực phẩm vô cùng bổ ích cho sức khỏe nhưng lại gây ra sẹo lồi được nhỉ? Đúng thật là do tôi hơi yếu hơn chị tôi nên khoảng thời gian chị tôi bị chấn thương do máy chạy bộ chị không được tẩm bổ bằng gà. Bác sĩ đã giải thích cho tôi là trong thịt gà có tính phong nên khi dùng sẽ gây ra tình trạng viêm ngứa và viêm nhiễm gây nên sẹo lồi.

Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?

Ăn thịt gà bị sẹo lồi là đúng hay sai?

Vì vậy nên kiêng kị thịt gà khi bị thương. Ấy vậy mà tôi không biết. Tôi cứ nghĩ thịt gà là một thực phẩm bổ ích và ăn khá nhiều. Khi bị sẹo lớn thì bạn nên hạn chế ăn thịt gà nhé.

Những lưu ý khi bị sẹo lồi

Thấy tôi khá lo lắng, bác sĩ đã trấn an tôi bằng cách chỉ tôi các biện pháp chữa trị khác. Tôi phải luôn giữ vết thương sạch sẽ, khô thoáng và không để bụi bẩn hay tóc dính vào. Không nên dùng cả mỹ phẩm và không gảy khi vết thương ngứa do sẽ làm cho vết thương lâu lành hơn nữa. Bác sĩ còn đặc biệt kê cho tôi 1 liều thuốc, dặn phải uống theo toa chỉ dẫn của bác sĩ và không tập thể dục dù vận động nhẹ như máy chạy bộ khi vết thương chưa lành. 

Chỉ vì không cẩn thận ở món ăn mà tôi có lẽ sẽ bị sẹo lồi xấu xí ở chân. Nhưng tôi vẫn cảm thấy mình thật may mắn vì có bác sĩ có tâm và chuẩn đoán tôi vô cùng chính xác. Tôi sẽ cố gắng tuân theo để tạm biệt vết sẹo này.

Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?

Những lưu ý khi bị sẹo lồi

Nếu bạn là một người quan tâm đến làm đẹp thì chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bí quyết giảm cân từ kinh nghiệm của một huấn luyện viên thể hình: Chế Độ Ăn Eat Clean Giảm Cân Của Hana Giang Anh

Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, vết sẹo lồi to khiến tôi ngại khi mặc đồ ngắn tập lúc tập thể dục. Nhưng giờ đây khi  lưu ý hơn trong việc chăm sóc vết sẹo lồi không nên ăn thịt gà, vết sẹo của tôi đã lặn bớt và giờ tôi có thể tự tin mặc quần ngắn để tập luyện với máy chạy bộ và xe đạp tập rồi.