Trị rụng tóc do da đầu nhờn – Nỗi ám ảnh kinh khủng của nhiều người!

295

Mọi người đều có thể gặp phải tình trạng tóc nhờn hoặc da đầu nhờn. Trị rụng tóc do da đầu nhờn giúp bạn chăm sóc da đầu của mình toàn diện. Khi bạn có một da đầu khỏe mạnh, một ít bã nhờn (dầu) không có gì là xấu cả.

Nguyên nhân gây ra tóc dầu hoặc da đầu nhờn?

Nguyên nhân khiến da đầu nhờn

Trước khi chia sẻ các mẹo trị rụng tóc do da đầu nhờn, chúng tôi xin nói sơ qua về các nguyên nhân dẫn đến da đầu bị nhờn khó chịu. Việc sản xuất bã nhờn là tự nhiên và cần thiết, vì nó giữ ẩm cho da đầu và tóc và cân bằng độ pH của da đầu. Điều này đảm bảo bảo vệ và hỗ trợ tóc khỏe mạnh.

Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp bạn đang phải đối mặt với tình trạng sản xuất quá nhiều bã nhờn trên da đầu. Khiến tóc bị nhờn hoặc bết cả ngày. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến các nang tóc bị tắc nghẽn và tích tụ bã nhờn. Có thể làm tăng nguy cơ rụng tóc. Bã nhờn là một chất tự nhiên do tuyến bã nhờn tiết ra.

Da đầu nhờn, nỗi ám ảnh kinh khủng của nhiều người! Bị rụng tóc do da đầu nhờn phải làm sao ?

Các biện pháp trị rụng tóc do da dầu nhờn

Các tuyến này được tìm thấy khắp cơ thể (ngoại trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân) và thường xuyên sản xuất bã nhờn (dầu). Tuy nhiên, khi các tuyến của một người sản xuất quá nhiều bã nhờn, dẫn đến quá nhiều bã nhờn (dầu) trên da đầu. Điều này góp phần làm cho tóc nhờn và da đầu nhờn hơn. Cũng có thể gây ra mụn trứng cá trên cơ thể hoặc mặt.

Nguyên nhân làm da đầu tiết nhiều bã nhờn

Việc sản xuất quá nhiều bã nhờn trên da đầu có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như:

  • Thay đổi nội tiết tố (dậy thì, kinh nguyệt, mang thai hoặc mãn kinh)
  • Dinh dưỡng (quá nhiều đường hoặc chất béo bão hòa)
  • Căng thẳng (sản xuất cortisol dẫn đến tăng sản xuất bã nhờn)
  • Sử dụng mỹ phẩm sai cách
  • Di truyền (gen có thể góp phần vào lượng bã nhờn (dầu) mà 

Da đầu nhờn có thể gây rụng tóc không?

trị rụng tóc do da đầu nhờn

Da đầu nhờn có thể gây rụng tóc không?

Câu trả lời ngắn gọn là có! Trường hợp cần trị rụng tóc do da đầu nhờn có nguyên nhân là do nhiều nguyên nhân gây nên. Da đầu nhờn chắc chắn góp phần gây ra rụng tóc nhưng thường không phải là nguyên nhân duy nhất của nó. Lượng dầu dư thừa có thể bẫy và thu hút bụi bẩn, gàu và sản phẩm tích tụ, gây tắc lỗ chân lông và ngăn cản sự phát triển của tóc mới. Ngoài ra, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc ở nam giới trên 50 tuổi có liên quan đến hormone DHT, làm cho nang tóc và gây ra da đầu nhờn.tuyến của bạn sản xuất

Các biện pháp trị rụng tóc do da đầu nhờn

Sau đây là hàng loạt những mẹo trị rụng tóc cho da dầu nhờn của bạn. Các mẹo từ những nguồn nguyên liệu thiên nhiên và cực kỳ dễ tìm.

Dầu cá

Dầu cá có thể kiểm soát sự bùng phát của gàu góp phần gây ra da đầu nhờn. Nó thường được bán dưới dạng thực phẩm chức năng uống. Nhiều người thường sử dụng dầu cá vì những lợi ích tiềm năng của nó đối với hệ thống miễn dịch và tim.

Nha đam

Nha đam là một phương pháp chữa trị tự nhiên khác cho gàu có từ lâu đời nghiên cứu. Việc sử dụng nó có thể bắt nguồn từ khả năng kiểm soát chứng viêm dẫn đến bùng phát.

Probiotics

Probiotics được cho là một cách tốt để giảm viêm khắp cơ thể, có thể giúp kiểm soát sự bùng phát của gàu

trị rụng tóc do da đầu nhờn

Các biện pháp trị rụng tóc do da dầu nhờn

Dầu cây chè

Dầu cây trà là một chất khử trùng có thể giúp kiểm soát sự tích tụ của vi khuẩn và nấm trên da dầu. Những chất tích tụ này có thể dẫn đến mụn trứng cá hoặc bùng phát một số bệnh da đầu, rất nguy hiểm. Pha loãng dầu cây trà, chẳng hạn như dầu dừa hoặc dầu ô liu, và nhỏ một vài giọt lên vùng bị ảnh hưởng.

Giấm táo

Giấm táo là một liệu pháp truyền miệng được nhiều người yêu thích, nhưng nó thiếu bằng chứng đầy đủ để hỗ trợ điều trị các bệnh về da thường xuyên. Một số người nói rằng nó là một chất chống viêm hiệu quả và có thể giúp giảm cân bằng độ pH của tóc. Tuy nhiên, giấm táo có thể gây kích ứng da hơn nữa nếu bạn bị chàm. Nếu bạn quyết định thử giấm táo, hãy nhỏ vài giọt lên da đầu sau khi gội đầu. Để nó trong vài phút, sau đó rửa sạch.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của những nguyên nhân gây ra cái sự khó chịu đến chết của chị em chúng ta – Da dầu nhờn. Nhưng mọi người cũng đừng quá lo lắng. Vì những chia sẻ trị rụng tóc do da đầu nhờn từ kinh nghiệm thực tế của chúng tôi bên trên đã giúp bạn quẳng gánh lo đi và vui sống. Chúc mọi người sức khỏe và thành công.

Tham khảo thêm các bí quyết làm đẹp, chăm sóc da cho chị em khi bước vào hè: