Uông nước dừa giảm cân không? Một số lưu ý khi uống nước dừa

259

Người ta hay truyền tai nhau rằng nước dừa không chỉ là một loại nước giải khát mà còn có tác dụng trong việc giảm cân bởi thành phần dinh dưỡng có trong nước dừa. hãy cùng tìm hiểu xem các loại chất có trong nước dừa có thực sự có tác dụng trong việc giảm cân của chị em phụ nữ. 

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Uống nước dừa không thể giảm cân

Nếu bạn không có thói quen uống nước giải khát, việc bổ sung một chai nước dừa mỗi ngày mà không giảm đi lượng thức ăn thì không những không giảm được cân mà còn khiến bạn vô tình tăng cân. Rốt cuộc, bạn đã ăn thêm 60 kilocalories mỗi ngày.

Nếu bạn là người yêu thích đồ uống ngọt hoặc đồ uống có ga, và bạn đang trong giai đoạn bỏ đồ uống vào thời điểm này, bạn có thể thay thế đồ uống ngọt bằng nước dừa, có hàm lượng đường thấp và ít calo và tương đối tốt cho sức khỏe. Biết đâu sẽ có hiệu quả giảm cân bất ngờ.

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Tuy nhiên, bạn không được mua thêm nước dừa (ít hơn 5 gam đường trên 100 ml) để đảm bảo rằng bạn sẽ không ăn nhiều đường và calo.

Nói chung, nước dừa là một loại nước giải khát điện giải tự nhiên ít đường. Các chức năng sức khỏe khác nhau của nó vẫn chưa được xác nhận. Việc sử dụng nó để giảm cân là điều cần phải áp dụng với các cách giảm cân khác chứ nó không thể tự giảm cân được. Bạn chỉ cần uống nó như một thức uống lành mạnh

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Các chất dinh dưỡng có trong nước dừa

Không có chất béo, không có chất đạm, hàm lượng đường không cao (4,2g / 100ml), hàm lượng kali và magie không thấp, và không có nhiều điều đáng khen ngợi.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước dừa có thể có tác dụng chống oxy hóa, huyết áp và ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở chuột và các động vật khác, nhưng có rất ít nghiên cứu ở người và không có dữ liệu đặc biệt hiệu quả để hỗ trợ những lập luận này.

Tất nhiên, uống nước dừa là một lựa chọn tốt để bổ sung lượng kali, magiê, canxi và natri bị mất do đổ mồ hôi sau một thời gian dài tập thể dục.Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nước dừa sau khi tập thể dục có thể gây đầy hơi do chứa nhiều chất điện giải.

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Có thể bạn quan tâm: 

Một số lưu ý khi uống nước dừa

Mặc dù nước dừa có rất nhiều lợi ích cho chúng ta, có thể giúp chúng ta phối hợp với các phương pháp khác để giảm cân hiệu quả nhưng không phải ai cũng thích hợp dùng nước dừa. 

Những người mắc suy nhược tử cung, trong thời kỳ kinh nguyệt dễ bị đau bụng kinh , tay chân lạnh, phụ nữ hành kinh cần giải nhiệt chậm và không nên uống nước dừa, tránh cản trở tuần hoàn máu, tử cung hoạt động bình thường. 

Đặc biệt, những bạn nữ mắc bệnh phụ khoa như viêm mạc tử cung, u nang buồng trứng thì càng phải cẩn thận, các bạn không thích hợp ăn đồ lạnh, nếu không sẽ gây hại rất nhiều cho sức khỏe.

Nước dừa là một loại thức uống khỏe, có lượng calo rất thấp, thấp hơn nhiều so với các loại nước có ga thông thường. Nếu không muốn tăng cân, bạn nên uống thêm nước dừa. Bên cạnh đó,  bạn nên tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh chứ không phụ thuộc vào một loại đồ uống hay thuốc nào đó vì rất có hại cho sức khỏe. 

Ngoài việc uống nước dừa để giảm cân và bạn đang lo lắng tình trạng tăng cân sẽ quay về thì đừng lo đã có máy chạy bộ Elipsport sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất dành cho bạn.

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

nguồn: https://phunulaphaidep.org

Bình luận