Uống vitamin E có làm dày niêm mạc tử cung không?

1276

Chị em hay đồn nhau về cách sử dụng vitamin e để làm dày khi niêm mạc tử cung quá mỏng. Vậy uống vitamin e có làm dày niêm mạc tử cung không?

Để phòng tránh nguy cơ niêm mạc của thai phụ quá mỏng, chị em thường dùng cách làm dày niêm mạc tử cung bằng Vitamin E. Vậy uống Vitamin E có làm dày niêm mạc tử cung không? Cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé !

uong-vitamin-e-co-lam-day-niem-mac-tu-cung-khong

Vitamin có cấu tạo như thế nào?

Vitamin có cấu tạo như thế nào?

Trước khi giải đáp thắc mắc “Uống Vitamin E có làm dày niêm mạc tử cung không?”, hãy lướt qua một chút về thành phần cấu tạo và một vài công dụng nổi bật của Vitamin E này đối với cơ thể con người.

  • Vitamin E là chất lỏng màu vàng nhạt, được biết đến là hợp chất tan được trong dầu, cồn và chất béo nhưng không tan được trong nước. 
  • Vitamin E chịu được nhiệt độ cao, không thể bị phá hủy trong quá trình nấu nướng
  • Vitamin E với hoạt tính sinh học tốt và lành tính có trong thực phẩm tự nhiên sau khi chế biến. 
  • Vitamin E đặc biệt phân hủy nhanh chóng dưới tác động của bức xạ tử ngoại. 
Uống vitamin e có làm dày niêm mạc tử cung không?

Cấu tạo của vitamin E

Với khả năng chống oxy hóa cực tốt, Vitamin E có thể bảo vệ các cơ quan của cơ thể người khỏi tác động tiêu cực của các gốc tự do, chất dinh dưỡng này cũng tham gia vào các phản ứng hóa sinh, làm chất xúc tác ngăn chặn chu trình chết của tế bào. 

Các chuyên gia y tế đã chứng minh, Vitamin E giúp con người chống lại ung thư, bảo vệ sức khỏe thị giác, chống lão hóa, duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và quan trọng nhất là hỗ trợ sinh sản ở cả nam và nữ, ngăn ngừa đục thủy tinh thể,…. Ngoài ra, vitamin E còn có công dụng cực tốt trong việc hỗ trợ sinh sản đối với cả nam và nữ giới.

⇒ Xem thêm về vitamin B: Vitamin B1 hỗ trợ tăng cân hiệu quả

Uống Vitamin E có làm dày niêm mạc tử cung không?

uong-vitamin-e-co-lam-day-niem-mac-tu-cung-khong

Vitamin E còn có công dụng cực tốt trong việc hỗ trợ sinh sản

Niêm mạc tử cung mỏng sẽ gây ra nhiều bất lợi đối với thai phụ. Bởi trong quá trình mang thai, sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau và thụ thai thành công, lớp niêm mạc này sẽ lưu giữ phôi bên trong và cần phải đủ dày để phôi làm tổ và phát triển. Vậy điều gì xảy ra nếu lớp niêm mạc này quá mỏng? Chắc chắn niêm mạc tử cung sẽ không thể giữ được phôi và người phụ nữ sẽ bị vô sinh. Thậm chí, bất lợi này có thể giảm khả năng thành công của một số phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm hay thụ tinh nhân tạo. 

Quay trở lại với thắc mắc: “Uống Vitamin E có làm dày niêm mạc tử cung không?”. Vitamin E có tác dụng đối với sinh sản đã được phát hiện từ nghiên cứu trên chuột vào năm 1922. Tên gọi Alpha-tocopherol đã thể hiện rõ mối liên hệ của Vitamin E và sức khỏe sinh sản. 

Theo nghiên cứu của Fertility and Sterility, năm 2010. Việc bổ sung Vitamin E có thể giúp những người phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng hơn 8mm tăng độ dày của nội mạc tử cung. 

Đồng thời, các nhà khoa học cũng muốn xem liệu Vitamin E có làm tăng lưu lượng máu động mạch tử cung hay không? Đã cho ra một kết quả đáng mừng: khi cung cấp 600mg Vitamin E mỗi ngày, lưu lượng máu động mạch tử cung của người dùng tăng ở 72% bệnh nhân và nội mạc tử cung tăng ở 52% bệnh nhân. Do đó,  các chị em không cần phải nghi ngờ việc uống Vitamin E có làm dày niêm mạc tử cung không vì câu trả lời là có nhé!

uong-vitamin-e-co-lam-day-niem-mac-tu-cung-khong

Uống 600mg Vitamin E mỗi ngày giúp tăng lưu lượng máu qua động mạch tử cung

Tham khảo chủ đề dinh dưỡng đẹp cho chị em:

Cách bổ sung Vitamin E hiệu quả

Với công dụng to lớn này, các bà mẹ mang thai hoặc có ý định mang thai nên cân nhắc cung cấp Vitamin E cho cơ thể từ sớm. Vitamin E có nhiều trong các thực phẩm tự nhiên như các loại dầu thực vật (dầu hướng dương, dầu mầm lúa mì, dầu hạt bông, dầu ô liu…), ngũ cốc, các loại hạt (hạnh nhân, hạt dẻ,..), trứng, rau có màu xanh đậm (rau cải xanh, rau bina, bông cải xanh, củ cải,.. ), bơ, hoa quả,.. 

uong-vitamin-e-co-lam-day-niem-mac-tu-cung-khong

Cách bổ sung Vitamin E hiệu quả

Theo các chuyên gia, để tăng lưu lượng máu đến động mạch giúp niêm mạc tử cung tăng độ dày lên cần bổ sung 200 – 400 IU Vitamin E mỗi ngày. Mức tiêu chuẩn là vậy, tuy nhiên còn tùy vào cơ địa của mỗi người. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, trước khi sử dụng thuốc, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ để nghe tư vấn đúng nhất.

Nguồn: https://phunulaphaidep.org