Vitamin e nào tốt cho nội tiết? – Giải đáp của chuyên gia

204

Vitamin E nào tốt cho nội tiết? Là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Vitamin E có nhiều lợi ích đối với phụ nữ và có nhiều tác dụng khác nhau. Trong số đó, nó cũng có tác dụng lớn đối với nội tiết tố, vậy nó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Vitamin E là gì?

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, và chất thủy phân của nó là tocopherol. Đây là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất. Vitamin E là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người chúng ta. Nếu thiếu vitamin E, cơ thể chúng ta sẽ gặp nhiều vấn đề. Vì vậy, những người biết giữ gìn sức khỏe hiện nay thường chọn ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng vitamin cao hàng ngày. 

Vitamin E nào tốt cho nội tiết? Là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Vitamin E nào tốt cho nội tiết? Là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Nếu muốn bổ sung vitamin tốt hơn, bạn cũng có thể ăn một vài viên vitamin trước khi đi ngủ để bổ sung vitamin tốt hơn. vitamin của cơ thể. Vitamin E là một thành phần mà mọi người thường thiếu, một số người chọn uống vào buổi tối trước khi đi ngủ, lợi ích của việc này là gì và vitamin E nào tốt cho nội tiết?

2. Vitamin E tốt cho nội tiết tố như thế nào?

2.1. Ăn vitamin E trước khi đi ngủ giúp bài tiết hormone

Vitamin E tác động trực tiếp lên vùng dưới đồi và tuyến yên. Giúp cải thiện lưu lượng máu của mao mạch tuyến yên, tăng cường hoạt động chức năng của vùng dưới đồi và tuyến yên. Từ đó điều chỉnh chức năng nội tiết, kiểm soát hiệu quả hàm lượng lipid peroxide trong mô. Và thúc đẩy quá trình tiết gonadotropin ở thùy trước tuyến yên, tăng cường tác dụng của progesterone và tăng khả năng chống oxy hóa của buồng trứng, nang trứng và progesterone.

Uống vitamin E trước khi đi ngủ cũng có thể thúc đẩy cơ thể sản xuất hormone sinh dục, do đó làm tăng số lượng tinh trùng và tỷ lệ sống sót của nam giới, và nồng độ estrogen ở phụ nữ. Đối với cả nam và nữ, uống vitamin E sẽ giúp tăng khả năng thụ thai và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

1.2. Tăng cường chức năng sinh sản của phụ nữ

Nếu phụ nữ có kế hoạch mang thai hoặc đang mang thai thường xuyên bổ sung Vitamin e, nó có thể bảo vệ em bé lớn lên khỏe mạnh trong cơ thể người mẹ. Vì vitamin E tham gia vào một số chức năng trao đổi chất, nên nó có thể duy trì chức năng nội tiết bình thường trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển bình thường của tế bào sinh dục, cải thiện hoạt động sinh sản và tăng nồng độ estrogen nữ. Và có chức năng tăng cường buồng trứng. 

Liệu pháp kết hợp vitamin E có thể làm tăng tỷ lệ rụng trứng, giảm tỷ lệ hoàng thể hóa nang trứng và tăng tỷ lệ có thai ở một mức độ nhất định.

vitamin E nào tốt cho nội tiết

Nếu phụ nữ có kế hoạch mang thai hoặc đang mang thai thường xuyên bổ sung Vitamin e

1.3. Bảo vệ buồng trứng

Cơ chế chính của vitamin E đối với bảo tồn buồng trứng: tocopherol trong vitamin E có thể thúc đẩy tuyến yên trước thúc đẩy bài tiết hormone tuyến; tăng cường tác dụng của progesterone và tăng khả năng chống oxy hóa của buồng trứng, nang trứng và progesterone. Chất chống oxy hóa có thể nâng cao mức độ chống oxy hóa của phụ nữ mang thai; tăng cung cấp máu và cung cấp oxy cho nhau thai; cải thiện môi trường trong tử cung.

Sử dụng vitamin E kết hợp với aspirin trước khi mang thai có thể cải thiện hiệu quả tình trạng tăng đông máu của thai phụ, tăng cường cung cấp máu và oxy cho phôi thai, từ đó cải thiện môi trường trong tử cung của thai phụ, có vai trò tránh thai.

3. Vitamin e nào tốt cho nội tiết?

3.1. Vitamin e cân bằng nội tiết – Sundown Vitamin E

Những viên nang 100% không biến đổi gen này chứa 400 IU Vitamin E mỗi khẩu phần. Mỗi viên nang được sản xuất không chứa gluten, lúa mì, sữa, chất bảo quản hoặc hương liệu nhân tạo.

Mỗi viên nang Sundown Vitamin E chứa 400 IU Vitamin E, một liều lượng cho phép so với giới hạn trên do FNB thiết lập. Những viên nang này được làm không có gluten , lúa mì, hoặc sữa, 100% không biến đổi gen. Ngoài ra, chúng không chứa chất bảo quản, hương liệu nhân tạo và chất tạo màu. 

vitamin E nào tốt cho nội tiết

Mỗi viên nang Sundown Vitamin E chứa 400 IU Vitamin E

3.2. Vitamin E BulkSupplements (loại màu đỏ)

Các chất bổ sung ở dạng bột có thể cho phép đo lường siêu chính xác để đảm bảo tốt hơn rằng người dùng đang nhận được chính xác lượng Vitamin E mà họ muốn tiêu thụ. Mỗi khẩu phần 1000 miligam của sản phẩm BulkSupplements chứa 515 miligam Vitamin E. Thành phần khác duy nhất được liệt kê ngoài Vitamin E là tinh bột biến tính, có nghĩa là nó không có thêm đường , đậu nành , men , gluten hoặc bất kỳ chất phụ gia nào khác.

3.3. Vitamin e loại nào tốt cho nội tiết – Oil Vitamin E

Nếu thắc mắc vitamin E nào tốt cho nội tiết, không thể không nhắc tới Oil vitamin E. Dầu này có thể được sử dụng như một dung dịch bôi ngoài da để có thể dùng như một loại kem dưỡng ẩm da ngoài việc dùng đường uống. Mỗi khẩu phần 5 giọt dầu này chứa 100 IU Vitamin E. Với giá chỉ vài xu cho mỗi khẩu phần, đây là một loại thực phẩm bổ sung có giá rất cạnh tranh và tương thích với các chế độ ăn chay. Mỗi lô dầu Nature’s Bounty Vitamin E được sản xuất mà không có bất kỳ chất làm ngọt, màu sắc hoặc hương vị nhân tạo nào .

Mỗi khẩu phần 5 giọt dầu này chứa 100 IU Vitamin E

Mỗi khẩu phần 5 giọt dầu này chứa 100 IU Vitamin E

3.4. BulkSupplements (loại màu vàng)

Mỗi khẩu phần mềm từ sản phẩm BulkSupplements này cung cấp 400 IU Vitamin E. Viên nang được làm từ dầu đậu nành, gelatin bò, glycerin và nước tinh khiết. Nó hoàn toàn không chứa sữa, gluten, men và đường thêm vào. Mỗi túi cung cấp 100 phần ăn và được sản xuất theo tiêu chuẩn Thực hành Sản xuất Tốt (cGMP) được chứng nhận.

3.5. Puritan’s Pride Vitamin E

Mỗi khẩu phần softgel duy nhất của Puritan’s Pride Vitamin E chứa 1.000 IU. Lượng này bằng 2/3 giới hạn trên được khuyến nghị hàng ngày của FNB đối với Vitamin E thông qua các chất bổ sung. Được thiết kế để dễ nuốt hơn, những viên kẹo mềm này được làm không có  màu nhân tạo. Mà hương vị từ chất làm ngọt hoặc gluten.

vitamin E nào tốt cho nội tiết

Puritan’s Pride Vitamin E chứa 1.000 IU

Trên đây là giải đáp thắc mắc Vitamin e nào tốt cho nội tiết. Bạn có thể mua những loại vitamin E này để cải thiện hệ nội tiết. Đồng thời vitamin E cũng có tác dụng làm đẹp da, giúp tóc suôn mượt. Bạn có thể chúng với lượng vừa phải để phát huy hết tác dụng của chúng.