Vitamin tổng hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai

239

Bạn đã biết nhu cầu dinh dưỡng sẽ thay đổi trong suốt cuộc đời bạn, bao gồm cả khi chuẩn bị mang thai. Vậy thì có cần những loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai không?

Vậy khi nào là thời điểm lý tưởng để đưa vitamin tổng hợp trước khi mang thai vào chế độ củabạn? Hãy cùng tập đoàn thể thao Elipsport tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Vitamin tổng hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai – một điều không cần bàn cãi, phải không? Nhưng đối với nhiều phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang nghĩ đến việc sinh con, câu hỏi không phải là có nên uống vitamin trước khi mang thai hay không mà là khi nào thì nên bắt đầu uống vitamin tổng hợp trước khi mang thai .

Những thông tin cần biết về vitamin tổng hợp trước khi mang thai 

Vitamin tổng hợp trước khi mang thai là một phần quan trọng của thai kỳ, hỗ trợ sức khỏe của cả mẹ và bé. Mặc dù những điều “nên làm” và “không nên” về sức khỏe và dinh dưỡng khi mang thai đã quen thuộc, nhưng điều quan trọng là bạn phải tập trung vào những điều này trước khi mang thai. Ví dụ, uống vitamin tổng hợp được khuyến nghị trước khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh.

Uống một loại vitamin tổng hợp hoặc vitamin trước khi mang thai có chứa 400 microgam (mcg) axit folic mỗi ngày có thể ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng về não và cột sống. Một số nghiên cứu cho thấy rằng axit folic cũng có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật tim và khuyết tật miệng của trẻ, được gọi là sứt môi hoặc vòm miệng.

Gần một nửa số ca mang thai ở Mỹ là không có kế hoạch, vì vậy các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày có chứa axit folic, ngay cả khi họ không cố gắng mang thai.

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi  March of Dimes  cho thấy chỉ có 34% phụ nữ từ 18-45 tuổi cho biết họ bắt đầu uống vitamin tổng hợp hoặc vitamin trước khi mang thai trước khi biết mình mang thai. Con số này thậm chí còn thấp hơn đối với phụ nữ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Phi – lần lượt giảm xuống 27% và 10%.

vitamin-tong-hop-cho-me-bau

Những thông tin cần biết về vitamin tổng hợp trước khi mang thai

Hiểu nhu cầu dinh dưỡng khi mang thai

Phụ nữ cần nhiều chất dinh dưỡng để hỗ trợ mang thai. Và mặc dù về mặt kỹ thuật, có thể đáp ứng những nhu cầu chất dinh dưỡng đó thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh. các vitamin trước khi sinh được thiết kế để giúp lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng trong chế độ ăn của bà mẹ trước khi mang thai — đồng thời hỗ trợ em bé.

Để xác định thời điểm bắt đầu dùng vitamin trước khi mang thai, điều quan trọng là phải hiểu một số chất dinh dưỡng đó là gì và vai trò của chúng.

Folate.

Folate là một loại Vitamin B giúp hỗ trợ phát triển ống thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ và thường được tìm thấy trong các loại rau (như rau xanh), trứng và các loại đậu. Folate có nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả axit folic và MTHF.

Sắt

Nhu cầu sắt tăng lên khi mang thai.

Axit béo omega-3

Axit béo Omega-3 (bao gồm DHA) giúp hỗ trợ sức khỏe não bộ và thị lực và thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm như cá hồi, cá ngừ và động vật có vỏ.

Choline

Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳ .

Khi nào bắt đầu dùng vitamin tổng hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai?

Mang thai có thể khó dự đoán. Và thường thì bạn có thể không biết mình thực sự mang thai cho đến vài tuần sau đó.

Vì sự phát triển của thai nhi diễn ra rất nhiều trong những tuần đầu của thai kỳ, nên điều quan trọng là bạn phải bắt đầu bổ sung vitamin tổng hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai trước khi bắt đầu cố gắng mang thai, nguyên tắc chung là ba tháng.

Xem thêm: Vitamin E có lợi ich gì cho phái đẹp?Uống Vitamin E Giúp Dày Niêm Mạc Tử Cung

Loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai

Từ Nhãn hiệu Vitamin OTC được đề xuất trước khi sinh số 1. Khi nói đến sức khỏe trước khi thụ thai, hãy cùng tham gia ngay từ đầu. Đối với những bà mẹ tương lai, một loại vitamin tổng hợp hoàn chỉnh được đặc chế để hỗ trợ dinh dưỡng cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai. Đối với những ông bố tương lai, một loại vitamin tổng hợp hoàn chỉnh được đặc chế với chất chống oxy hóa mạnh để hỗ trợ tinh trùng khỏe mạnh. 

Loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai

Cách dùng: Một viên mỗi ngày sau bữa ăn

Hỗ trợ

Phát triển trí não và mắt khỏe mạnh

Giúp hỗ trợ sự phát triển trí não và mắt của thai nhi với DHA **

Phát triển não và tủy sống khỏe mạnh

Giúp hỗ trợ sự phát triển não và tủy sống của thai nhi với Axit Folic

Tinh trùng khỏe mạnh

Giúp hỗ trợ tinh trùng khỏe mạnh với các chất chống oxy hóa mạnh mẽ Vitamin C, E, Selen, Kẽm và Lycopene

Thông tin tham khảo:

Thông tin thêm

  • Công thức với DHA (axit docosahexaenoic), một axit béo Omega-3 có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của não và mắt khỏe mạnh.
  • Việc sử dụng One A Day ® Women’s Prenatal 1 phải nhất quán trong suốt thai kỳ và tiếp tục trong khi cho con bú vì DHA sẽ truyền từ mẹ sang con trong sữa mẹ.
  • Bạn nên bắt đầu dùng vitamin tổng hợp trước khi sinh ít nhất bốn tuần trước khi mang thai.
  • Lợi ích trước khi sinh bắt đầu khi thụ thai hoặc trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Nguồn: https://phunulaphaidep.org

Bình luận