Ý tưởng cho một bữa tối lành mạnh cho một hoặc hai người

254

Ý tưởng cho một bữa tối lành mạnh cho một hoặc hai người Hãy lên kế hoạch thật kỹ càng và nấu những bữa ăn nhỏ để có thể không tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn

xem thêm>> Elipsport,máy chạy bộ, máy chạy bộ

đặc biệt là vì các công thức nấu ăn thường được thiết kế cho bốn đến sáu người. Không dễ dàng để đi ăn hoặc lấy đồ trên đường về nhà? Tôi thừa nhận rằng có thể là bữa tối mua thực sự dễ hơn làm, nhưng có một điều đặc biệt về bữa ăn nấu tại nhà là nấu tại nhà sẽ hợp khẩu vị hơn, ngon hơn, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm hơn và còn có thể tạo tình cảm hơn. Vì vậy, đây là một số mẹo và thủ thuật nấu ăn cho một hoặc hai người.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Hãy lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

y-tuong-cho-mot-bua-toi-lanh-manh-cho-mot-hoac-hai-nguoi

Dành một giờ hoặc lâu hơn để xây dựng kế hoạch ăn uống cho một vài ngày hoặc một tuần. Lập danh sách mua sắm dựa trên các thành phần bạn cần chọn từ hai bữa ăn trở lên sử dụng cùng nguyên liệu tươi sẽ giúp bạn tránh lãng phí chúng. Hoặc trong một số trường hợp, bạn có thể đông lạnh các thành phần còn lại trong một tuần.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Hãy thử một số công thức nấu ăn được thiết kế cho một hoặc hai người. Bạn cũng có thể tìm kiếm các công thức nấu ăn lớn hơn, giảm một nửa hoặc nấu hai hoặc ba bữa ăn cùng một lúc, sau đó đông lạnh thực phẩm còn lại để có bữa tối đông lạnh lành mạnh hơn. Hãy tìm các công thức nấu ăn yêu cầu các nguyên liệu ít calo, đường và chất béo bão hòa nhưng giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như các loại rau màu sắc với các món ăn phong phú.

Mua một hoặc hai

Khi bạn đang trong quá trình mua sắm, có một số điều cần xem xét thật kỹ. Một số thực phẩm có thể được mua với số lượng lớn vì chúng được bảo quản tốt trong thời gian dài. Bạn có thể cho đậu khô, mì ống, bột mì và các loại đồ khô khác vào hộp có nắp đậy để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Đối với việc bảo quản đồ hộp cũng vậy, nhưng trước tiên, hãy cân nhắc lượng bạn sẽ tiêu thụ sau khi mở hộp. Một nồi canh cỡ lớn dành cho gia đình có vẻ là một việc tốt, nhưng nếu bạn vứt đi một nửa của nó, thì kết quả sẽ không tốt. Giữ khẩu phần nhỏ đơn và gấp đôi thực phẩm đóng hộp.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Mua sắm hàng tạp hóa luôn dễ dàng hơn khi có trong danh sách mua sắm. Bằng cách này, bạn có thể mua thực phẩm mình cần và không muốn chất đầy thực phẩm đã qua chế biến vào giỏ hàng.

Còn thức ăn thừa thì sao?

Một số công thức nấu ăn yêu thích của bạn có thể khó giảm quy mô, nhưng bạn có thể để dành thức ăn thừa cho bữa ăn khác. Bạn có thể nướng gà vào ban đêm và sử dụng phần thịt còn sót lại để xào hoặc hầm. Hoặc, bạn có thể dùng một ít thịt gà cho vào bánh mì sandwich để đi làm hoặc đi học vào ngày hôm sau.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi đựng thức ăn thừa. Chúng nên được giữ trong hộp đựng có kích thước phù hợp, thường được đậy kín, trong vòng một giờ sau khi đặt chúng vào tủ lạnh hoặc tủ đông. Thực phẩm đông lạnh có thể để được vài tháng, nhưng thực phẩm nấu chín trong tủ lạnh sẽ để được dưới một tuần, vì vậy bạn nên tận dụng chúng càng sớm càng tốt.

Khi bạn ăn thức ăn thừa, nhớ hâm nóng thật kỹ trước khi ăn để tránh các vết nguội trong thức ăn. Thực phẩm đông lạnh nên được rã đông trong tủ lạnh hoặc lò vi sóng (chỉ thực phẩm an toàn với lò vi sóng), không để ở nhiệt độ phòng.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://phunulaphaidep.org/

Bình luận